Dòng sự kiện:

10 loại thực phẩm dù bạn đang đói cồn cào cũng không nên ăn

10:22 28/12/2016
Dù bụng đang đói cồn cào thì bạn cũng không nên lựa chọn những thực phẩm này để lấp đầy bụng rỗng bởi chúng sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn.

Vỏ bánh ngào đường và bánh ngọt

Đây là loại thực phẩm có chứa men, nếu ăn lúc bụng rỗng sẽ kích thích dạ dày gây ra chứng đầy hơi.

Kẹo ngọt

Ăn kẹo ngọt khi đói có thể làm tăng lượng insulin trong máu. Đây là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường.

Chuối

Ăn chuối khi đói có thể dẫn đến việc tăng đột ngột lượng magnesium trong máu, gây ảnh hưởng không tốt cho tim.

Sữa chua và các sản phẩm từ sữa lên men

Ăn sữa chua khi đói sẽ hình thành axit hydrochloric trong dạ dày, chúng tiêu diệt axit lactic và không mang lại lợi ích cho cơ thể.

Quả lê

Chất xơ dạng thô trong quả lê có thể làm tổn thương lớp màng mỏng của dạ dày nếu bạn ăn chúng khi đói.

Các loại gia vị

Nên hạn chế các loại gia vị trong thức ăn khi bụng bạn đang rỗng bởi chúng có thể phá hủy và kích thích niêm mạc dạ dày, đồng thời làm tăng khả năng tiết axit trong dạ dày. Điều này sẽ dẫn đến xáo trộn trong hệ tiêu hóa.

Uống nước có ga

Nước ngọt có ga có thể phá hủy lớp màng dạ dày và làm giảm lượng cung máu cho hệ tiêu hóa. Kết quả là quá trình tiêu hóa thức ăn sẽ bị chậm.

Cam

Trong quả cam có chứa axit vì vậy tốt nhất không nên ăn hoặc uống nước cam khi đói để tránh dẫn đến tình trạng ợ chua, tăng nguy cơ viêm dạ dày, thậm chí là loét dạ dày.

Cà chua

Không nên ăn cà chua khi đói bởi thực phẩm này chứa nhiều axit tannic, làm tăng nồng độ axit trong dạ dày và dễ dẫn đến viêm loét.

Dưa chuột

Ăn dưa chuột khi đói có thể gây ra chứng đầy bụng, ợ chua và đau bụng.

Tiểu Vũ (Brightside)

Nguồn: Gia đình Việt Nam


TAG