Dòng sự kiện:

10 món canh ngon tốt cho sức khỏe từ bí đao

Theo Vietnamnet
10:18 22/05/2018
Quả bí đao hay còn gọi là bí xanh là loại rau quả ăn rất tốt, bổ mát, thích hợp cho tất cả mọi người. Nhưng chưa chắc bạn đã biết hết những món canh được làm từ bí đao. Cùng tham khảo những món ngon ăn tốt cho sức khỏe làm từ bí đao dưới đây nhé.

Bí đao nấu móng giò: Nguyên liệu gồm có bí đao, móng giò lợn, hành, mùi, gia vị. Tác dụng món bí đao móng giò là giúp trị chứng huyết hư phong ngứa, những ai có da bị khô, sẹo, tàn nhang...

Canh bí đao nấu sườn heo: Nguyên liệu gồm có bí đao, sườn heo, hành, mùi, gia vị. Công dụng món canh bí đao này là giúp trị bệnh trẻ em, người lớn gầy gò, khó lên cân, những người bị nội tiết táo bón…

Canh bí đao sườn heo: nguyên liệu gồm bí đao, chân gà, hành, mùi, gia vị. Công dụng món này giúp trị chứng phù chân, da khô, tê mỏi nhức chân, xuất huyết dạ dày, tiêu hóa.

Canh bí đao nấu tim heo: nguyên liệu gồm có bí đao, tim heo, hành, rua mùi, gia vị. Với công dụng trị chứng sinh ra hư phiền muộn, mộng tinh, ra mồ hôi trộm, hay quên…

Canh bí đao nấu ngao: Nguyên liệu gồm bí đao, thịt ngao, hành, mùi, gia vị. Canh có công dụng trị đại tiện, táo bón, tiểu buốt, miệng khô.

Canh bí đao nấu với cá thát lát: nguyên liệu gồm bí đao. cá thát lát đã được tẩm gia vị, hành, mùi, gia vị để nấu. Món canh này có tác dụng trị chứng ho đờm, tức ngực, mụn nhọt, ăn kém, chóng mặt ở trẻ em.

Nguồn: Gia đình Việt Nam