Dòng sự kiện:

2 công thức làm bánh từ bột trà xanh đơn giản, béo ngậy

02:05 27/07/2016
2 công thức làm bánh từ bột trà xanh đơn giản, béo ngậy chắc chắn bé sẽ thích mê. Mẹ hãy thử làm đãi cả nhà ngày cuối tuần nhé!

1. Cách làm bánh rán trà xanh

Nguyên liệu:

+ Bột mì: 60g

+ Bột trà xanh: 5g

+ Trứng: 2 quả

+ Đường: 40g

+ Sữa chua: 50ml

Cách làm:

Bước 1: Đập trứng vào bát, đánh đều. Thêm đường, đánh đều tiếp cho đường tan hết. Đổ sữa chua vào, tiếp tục đảo đều tay. Lọc bột mì và bột trà xanh qua rây lọc cho mịn.

Bước 2: Đổ bột vào hỗn hợp sữa chua, trứng bên trên. Đánh đều cho đến khi hỗn hợp nhuyễn, sền sệt. Thêm vài giọt dầu ăn vào chảo điện và cho từng muỗng nhỏ bột bánh vào. Chiên được một mặt thì lật mặt kia lên chiên tiếp, bánh rất nhanh chín.

Bước 3: Xếp bánh đã chín ra đĩa là đã có món bánh rán trà xanh thơm ngon, béo ngậy rồi đấy.

2. Cách làm món bánh mì trà xanh

Nguyên liệu

- 40g dầu ăn

- 380g bột làm bánh mì

- 280g sữa tươi

- 15g bột trà xanh

- 30g đường, 3g muối

- 4g men bánh mì (instant yeast)

- 1 hộp đậu đỏ đóng sẵn (300g)

- Ít mè đen

Cách làm

- Rây bột mì, muối, đường, bột trà xanh vào âu lớn.

- Cho dầu ăn,sữa tươi và men vào hỗn hợp bột.

- Trộn sơ bằng thìa rồi dùng tay nhào để bột đỡ dính.

- Nhồi bột 10-15 phút cho bột mịn và dẻo dai.

- Phủ 1 lớp mỏng dầu ăn áo quanh mặt bột rồi ủ đến khi bột nở gấp đôi.

- Trong khi ủ bột lần 1 tiến hành làm nhân đậu đỏ. Ướp đậu đỏ và đường rồi dùng thìa tán cho đậu nhuyễn ra.

- Cho lên bếp sên đến khi ráo nước, có thể hơi khô hoặc ướt tuỳ theo ý thích mỗi người. Nhắc xuống và để nguội.

- Khi bột đã đạt ấn nhẹ cho xẹp bột rồi dùng tay nhồi lại thêm một lần nữa (khoảng 5 phút).

- Chia bột thành nhiều phần bằng nhau, mỗi phần khoảng 50g.


- Chia đều nhân đậu đỏ bằng số phần bột mì. Bọc nhân vào giữa mỗi phần bột rồi vê tròn lại sao cho phần nhân được bọc kín. Ủ bột lần 2 đến khi thấy bột nở thêm 1/2. Bật lò 180 độ C trước 10 phút.

- Xịt đều nước lên bánh, rắc ít mè đen lên trên.

- Cho bánh vào nướng rãnh giữa lò trong 12 phút.

- Bánh chín có thể dùng nóng hoặc để nguội đều được.

Minh Sang (Tổng hợp)

Nguồn: Gia đình Việt Nam