Dòng sự kiện:

3 cách nấu cháo tôm ngon giàu dinh dưỡng cho bé

Sưu tầm
07:40 20/02/2017
Các món cháo từ tôm đặc biệt rất bổ dưỡng cho bé. Dưới đây là cách nấu cháo tôm cực ngon mẹ hãy thử làm cho con ăn nhé!

Cách nấu cháo tôm đậu xanh rau ngót

Nếu bé nhà bạn đang trong quá trình làm quen với cháo thì cháo tôm đậu xanh rau ngót rất thích hợp. Yêu cầu của món ăn này là cháo cần nhừ, nhuyễn, có mùi thơm đặc trưng, vị vừa ăn sẽ tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ.

Nguyên liệu:

– Gạo tẻ: 100g

– Đậu xanh: 50g

– Tôm tươi: 100g

– Rau ngót: 50g

– Hành khô

– Dầu ăn, nước mắm

Cách thực hiện:

– Gạo vo sạch, rang sơ qua cho đến khi có màu vàng thơm. Đậu xanh cũng vo sạch. Sau đó cho 2 nguyên liệu này vào nồi, nấu đến khi gần nhừ.

– Tôm bóc vỏ, lọc dây đen ở lưng. Băm nhuyễn rồi ướp với 1 chút nước mắm.

– Rau ngót rửa sạch, băm nhỏ

– Hành khô băm nhỏ, cho 1 thìa dầu ăn vào chảo phi thơm. Sau đó cho tôm vào xào qua.

– Khi cháo gần chín, cho tôm, rau ngót vào khuấy đều. Đợi khoảng 2 phút, nêm nước mắm vừa ăn rồi bắc

Cách nấu cháo tôm bí đỏ

Bí đỏ cũng chứa hàm lượng vitamin A cao đặc biệt tốt cho mắt của bé. Hơn nữa cháo tôm bí đỏ ấm ấm sẽ giúp cho trẻ tiêu hóa tốt hơn.

Nguyên liệu:

– 1 miếng bí đỏ:  200g

– 1 nắm gạo nếp

– Tôm tươi: 200g

– Hành lá, ngò

– Dầu ăn, hạt nêm, nước mắm

Cách thực hiện

– Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng

– Gạo nếp vo sạch, ngâm nước vài tiếng cho đến khi gạo nở ra

– Tôm lột vỏ, rút chỉ đen, làm sạch và xay nhuyễn. Cho thêm chút hạt nêm, nước mắm vào ướp khoảng 15 phút. – Sau đó cho 1 thìa dầu ăn vào chảo xào tôm đến khi có mùi thơm.

- Cho nước vào đun sôi, thả gạo vào nấu đến khi gần chín thì cho bí đỏ, tôm xào vào nấu chung. Đợi khoảng 10 phút, nêm gia vị vừa ăn, thêm cả hành lá, hành ngò và bắc ra.

Cách nấu cháo tôm cà rốt

Trong cả tôm và cà rốt đều chứa nhiều vitamin A, C, D, E đặc biệt có lợi cho sự phát triển thị lực, trí tuệ và hệ xương khớp của trẻ.

Nguyên liệu

– Tôm tươi: 100g

– Gạo tẻ: 50g

– Gạo nếp: 10g

– Cà rốt: 1 củ nhỏ

– Hành khô

– Dầu ăn, gia vị, nước mắm

Cách thực hiện

– Tôm cắt bỏ đầu, bóc vỏ, bỏ chân, làm sạch rồi băm nhuyễn.

– Cà rốt nạo vỏ, làm sạch rồi thái hạt lựu

– Gạo vo sạch, rang sơ qua cho có mùi thơm. Sau đó cho vào nồi, đổ nhiều nước một chút để cháo nhanh chín.

– Hành khô băm nhuyễn, sau đó cho vào chảo 1 thìa dầu ăn, phi tôm đến khi vàng thơm

– Cháo nấu đến khi gần chín thì cho cà rốt, thịt tôm vào, thêm hạt nêm, gia vị vào sau đó tắt bếp.

Nguồn: Gia đình Việt Nam