Dòng sự kiện:

3 món cháo cá chép cực ngon chống còi xương cho bé

Linh An (Sưu tầm)
12:33 10/03/2017
Trong thịt cá chép có nhiều dưỡng chất như glycine, axit lutamic, protein…đặc biệt tốt cho sự phát triển của bé.

Cách nấu cháo cá chép cà chua

Nguyên liệu:
– Cá chép: 1 khúc
– Gạo tẻ: nửa bát con
– Cà chua: 1 quả
– Thì là, hành củ
Cách thực hiện
– Cá chép đánh vảy, bỏ hết nội tạng bên trong, làm sạch với gừng và muối rồi đem hấp cách thủy hoặc luộc sôi đến khi chín.
– Cá chín gỡ thịt, chú ý không để sót xương nhỏ. Sau đó băm nhỏ
– Cà chua rửa sạch, bỏ vỏ, bỏ hạt, băm nhỏ
– Hành củ làm sạch, băm nhỏ. Rồi phi hành thơm cùng với cà chua
– Gạo vo sạch, cho thêm nước vào nấu chín. Sau đó cho cá và cà chua vào đảo đều, nêm gia vị và hành vừa ăn rồi bắc ra.

Cách nấu cháo cá chép cà rốt nấm rơm

Nguyên liệu
– Cá chép: 1 con nặng khoảng 300-500g
– Cà rốt: 1 củ
– Nấm rơm: 1 chút
– Đậu xanh: 100g
– Gạo tẻ: 100g
– Hành lá: 1 nhánh
– Rau thì là
– Gia vị: nước mắm, dầu ăn
Cách thực hiện
– Cà rốt, nghệ làm sạch, thái lát nhỏ
– Nấm rơm khô ngâm nước từ 8-10 phút rồi thái ra, xé sợi nhỉ. Nếu là nấm tươi thì không cần phải ngâm kỹ với nước.
– Cá chép đánh vảy sạch, loại bỏ hết nội tạng bên trong. Đặc biệt để không có mùi tanh, bạn cạo hết phần đen bên trong bụng cá. Đây cũng là cách nấu cháo cá chép không tanh được nhiều chị em chia sẻ.
– Cá chép sau khi sơ chế xong mang luộc và gạn lấy phần nước trong. Phần cá thì lấy phần thịt, nhớ lọc kỹ để tránh bị hóc và cố gắng không để bị nát. Ướp một chút với nước mắm khoảng 15 phút. Sau đó cho vào xào sơ qua với dầu ăn.
– Gạo và đậu xanh rửa sạch. Sau đó nấu với nước luộc cá ở trên. Nấu khoảng 1 tiếng là chín.
– Tiếp đến cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng già rồi cho hỗn hợp nghệ, cà rốt, nấm rơm vào đảo qua.
– Cháo gần chín cho cả thịt cá cùng hỗn hợp cà rốt ở trên vào, nấu thêm khoảng 5-10 phút thì thêm gia vị vừa ăn rồi bắc ra.

Cách nấu cháo cá chép đậu đỏ

Nguyên liệu
– Cá chép: 1 con
– Đậu đỏ: 100g
– Gạo tẻ: nửa bát con
– Hành khô, gừng
– Gia vị: nước mắm, dầu ăn
Cách thực hiện
– Sơ chế và ninh đậu đỏ: đậu đỏ vo qua với nước sạch, đãi để nhặt hạt sâu mọt, hạt hỏng, ngâm trong chậu nước lạnh ít nhất 4 tiếng cho mềm. Sau đó cho đậu đỏ vào nồi, thêm 300ml nước sạch, đun đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa
– Sơ chế và luộc chín cá chép: cá chép làm sạch, dùng dao chặt khúc, cho vào nồi nước luộc rồi vớt ra. Gỡ sạch lấy thịt.
– Sau đó cho cá chép vào nồi đậu đỏ ninh cùng. Đến khi thấy mềm thì thêm gia vị vừa ăn, thêm chút gừng, hành thái nhỏ là hoàn thành sản phẩm.
– Món cháo cá chép đậu đỏ không chỉ tốt cho bé mà còn tốt cho cả phụ nữ mang thai từ khoảng 5,6 tháng để chống sưng mặt, phù chân.