Dòng sự kiện:

4 cách làm kem vải thiều ngon tuyệt khiến cả nhà thích mê

22:44 04/07/2016
Cách làm kem vải rất dễ và những cách làm kem vải thiều sau có thể khiến bạn bất ngờ về loại quả "thần thánh" mùa hè này.

Cách làm kem mút vị vải khiến bé thích mê

 

Để làm kem vải mút vị vải bạn cần chuẩn bị:

- 400ml sữa tươi không đường
- 30g đường
- 20 quả vải
- 15g bột ngô

Cách làm món kem mút vị vải như sau:

Bước 1: Trước tiên, chúng ta cần bóc bỏ vỏ và hạt vải đi nhé!

Bước 2: Lấy ra 1/3 số vải rồi thái thành từng miếng nhỏ. Nếu không thích thì bạn có thể bỏ qua bước này.

Bước 3: Với phần vải còn lại, bạn ép lấy nước nhé! Nếu không có máy ép thì bạn có thể xay nhỏ rồi dùng rây để lọc lấy nước cũng cũng được.

Bước 4: Hòa sữa với đường rồi đun nóng để đường tan hết. Các bạn chú ý không để sữa sôi nhé!

Bước 5: Trong lúc chờ đợi, các bạn hòa sẵn bột ngô với một chút nước này. Bột ngô sẽ giúp cho kem không bị quá cứng.

Bước 6: Hòa bột ngô vào với sữa, khuấy đều liên tục ở lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sánh lại gần như cháo loãng. 

Bước 7: Đổ nước ép vải vào với sữa rồi tắt bếp. Khi hỗn hợp đã nguội hoàn toàn thì bạn cho nốt phần vải vào với hỗn hợp sữa nhé!

Bước 9: Chia sữa vào các túi nhỏ, buộc chặt rồi để vào ngăn đá. Chỉ cần để vài tiếng là có kem để ăn rồi!

Cách làm kem vải sữa dừa tuyệt ngon cho mùa hè

Chuẩn bị nguyên liệu làm kem vải sữa dừa

- Túi nilon để đựng kem

- 400ml sữa dừa

- 2-3 muỗng canh mật ong

- 15 quả vải thiều tươi, bóc lấy lõi, cắt nhỏ (có thể thay thế bằng vải đóng hộp)

Cách làm kem vải sữa dừa tuyệt ngon

Bước 1: Trong một bát, trộn sữa dừa với mật ong, vải cắt nhỏ vào (Nếu dùng vải đóng hộp, bạn có thể thêm 1 ít nước vải vào cho kem ngọt).

Bước 2: Sau đó, dùng phễu, rót hỗn hợn này vào trong các túi nilon rồi buộc chặt lại.

Bước 3: Cho kem vải sữa dừa vào trong 8 tiếng rồi thưởng thức!

 

Cách làm kem vải vị socola mát lạnh

Để thực hiện cách làm kem vải vị socola ngon, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu làm kem vải như sau:

Nguyên liệu làm kem vải vị socola

  1. Kem tươi: 200ml
  2. Thịt vải được bóc vỏ, tách hạt: 700g
  3. Sữa ít béo: 400ml
  4. Lòng đỏ trứng: 5 lòng
  5. Đường: 200g
  6. Socola chip: 200g
  7. Muối: Một nhúm nhỏ
  8. 1 thìa tinh chất vani

Hướng dẫn cách làm kem vải vị socola ngon

Dưới đây, là các bước làm kem vải vị socola ngon và mát lạnh:

Bước 1: Cho thịt vải đã được bóc sạch vỏ và hạt vào máy xay, xay nhỏ và mịn. Sau đó, để riêng thịt vải xay ra đĩa.

Bước 2: Cho kem tươi và sữa vào xoong rồi bắc lên bếp đun nhỏ lửa, khuấy đều. Khi thấy bóng khí quanh mép xoong thì tắt bếp, chú ý chỉ đun hỗn hợp nóng già, không nên đun sôi nhé. 

Bước 3: Dùng máy đánh trứng đánh cho lòng đỏ cùng đường nở đều và có màu vàng nhạt. Nhúng thìa vào rồi nhấc lên một lúc sau trứng chảy xuống là được.

Cho thêm vani, muối vào hỗn hợp trứng và để máy chạy nhiệt độ thấp, rồi nhẹ nhàng đổ một nửa hỗn hợp kem tươi vào trộn đều cho nguyên liệu quyện đều nhau. Sau đó, đỗ hỗn hợp vào kem tươi và đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy đều cho tới khi hỗn hợp mịn và đặc là được. Như vậy cách làm kem vải vị socoala ngon mịn, hấp dẫn hơn rất nhiều.

Khuấy đều cho tới khi hỗn hợp mịn và đặc là được.

Bước 4: Để nguội hỗn hợp khoảng 2 giờ đồng hồ và thỉnh thoảng trộn đều. Cho hỗn hợp vào hộp có nắp đậy rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 5 giờ đồng hồ hoặc để qua đêm càng tốt.

Bước 5:  Cho hỗn hợp vào máy làm kem và vận hành máy theo hướng dẫn. Cuối cùng trộn đều kem vải với socola chíp là hoàn thành xong cách làm kem vải vị socola ngon tuyệt rồi đó.

Cách làm kem vải ngon không cần máy trộn

Nguyên liệu làm kem vải

500g nhân vải nếu không mua được vải tươi các bạn có thể thay thế bằng vải hộp nhé

80g đường 400ml whipping cream

200ml sữa tươi

½ trái chanh

¼ muỗng cà phê muối

50g dừa nạo


 

Cách làm kem vải ngon không cần máy

Cho nhân vải và dừa nạo vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Cho sữa tươi, đường, nước cốt chanh và muối vào  chung với vải xay nhẹ cho đều.

Cho whipping cream vào tô dùng máy đánh trứng đánh bông lên. Trộn chung sữa vải với kem tươi cho đều rồi cho vào hộp bỏ vào ngăn đá tủ lạnh.

Sau 3 giờ chúng ta lấy kem ra, dùng muỗng nạo cho kem xốp lên và không bị đá dăm. Cứ 2 giờ ta xới kem một lần và xới tầm 4 lần thì kem xốp và mịn.

Cho kem vào tủ lạnh để đông lại sau 4 giờ là có thể dùng.

Dùng muỗng múc kem nạo kem thành viên tròn cho vào ly. Trang trí thêm đậu phộng rang muối và vài miếng nhân vải, cắm muỗng và bày ra bàn mời mọi người thưởng thức.

Ngoài cách làm kem vải, còn có rất nhiều gợi ý cho bạn cách làm kem, cách làm chè vải khác. Ngoài ra, nhiều món ngon mùa hè đang chờ đợi bà nội trợ khám phá đấy. Hãy theo dõi tại chuyên mục Lăn vào bếp trên yeutretho.vn để làm dày thêm sổ tay nấu ăn của mình nhé!

Nguồn: Gia đình Việt Nam