Dòng sự kiện:

5 loại quả bạn nên ăn thường xuyên trong mùa lạnh

Theo Thanh niên
07:01 04/01/2018
Việc chọn dùng thực phẩm thông minh có thể giúp bạn ngăn ngừa bệnh tật trong mùa lạnh.

Vào mùa lạnh, bạn cần thường xuyên dùng các thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch để tránh nhiễm bệnh. Dưới đây là 5 loại quả rất có ích cho cơ thể trong thời điểm nhiệt độ xuống thấp, theo Men's Fitness

Bưởi

Bưởi được xem là "ngôi sao" trong nhóm trái cây tăng cường hệ miễn dịch nhờ giàu vitamin C. Ngoài ra, bưởi cũng chứa vitamin A cùng chất xơ, đặc biệt là rất ít calo, hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Bưởi có 92% là nước nên sẽ giúp bạn giữ ẩm tối ưu trong mùa lạnh, tốt cho sức khỏe tổng thể, theo Health.com.

Quả nam việt quất

Một chén nam việt quất tươi chỉ chứa 4g đường nhưng rất giàu vitamin A, giúp duy trì sức khỏe thị lực và làn da. Quả nam việt quất cũng được cho giúp giảm bớt cholesterol "xấu" (LDL). Chất chống ô xy hóa tập trung nhiều trong quả nam việt quất có tác dụng kháng viêm.

Quả nam việt quất giúp kháng viêm. ẢNH MINH HỌA: SHUTTER.STOCK

Kiwi

Kiwi cung cấp lượng chất xơ đáng kể. Một chén kiwi xắt lát cung cấp khoảng 5g chất xơ. Dưỡng chất này giúp bạn cảm thấy no lâu, hỗ trợ hệ tiêu hóa làm việc hiệu quả và có thể giảm cholesterol, theo Livestrong. Kiwi cũng dồi dào vitamin C và K, đặc biệt là chứa nhiều kali. Một chế độ ăn giàu kali giúp cơ thể kiểm soát tốt huyết áp.

Kiwi giàu vitamin C, giúp tăng cường hệ miễn dịch. ẢNH MINH HỌA: SHUTTER STOCK.

Chà là

Trái chà là nhỏ xíu nhưng chứa nhiều chất xơ, giúp chúng ta cảm thấy no lâu hơn. Chà là cũng giàu vitamin A, có lợi cho sức khỏe đôi mắt, tăng cường hệ miễn dịch.

Trái chà là. ẢNH MINH HỌA: REUTERS.

Chanh

Nhờ giàu vitamin C, chanh giúp tăng cường hệ miễn dịch và hỗ trợ tốt cho các mạch máu. Chanh có lợi cho da, răng và lợi. Bạn có thể cho chanh vào nước hoặc trà xanh uống buổi sáng để tăng cường năng lượng và chống cảm lạnh hay cúm.

Nguồn: Gia đình Việt Nam