Dòng sự kiện:

6 cách làm sạch gàu tự nhiên, không cần dùng dầu gội

Theo Thanh niên
11:49 14/05/2018
Gàu xuất hiện rất phổ biến và nếu không trị có thể dẫn đến viêm da. Ngoài việc dùng dầu gội, mọi người có thể sử dụng một số loại thực vật có khả năng giữ ẩm và dưỡng tóc, da đầu một cách tự nhiên.

Gàu không được điều trị có thể biến thành bệnh viêm da tiết bả, căn bệnh khiến vùng da bị viêm trở nên khô, đỏ, tróc vảy và bong ra. Bệnh khiến da đầu bị đau rát, thậm chí là rụng tóc, Mirror dẫn lời bà Sally-Ann Tarver, chuyên gia tóc người Anh.

Gàu không được điều trị có thể biến thành bệnh viêm da tiết bả. SHUTTERSTOCK

Ngoài thuốc và dầu gội, mọi người có thể trị gàu hiệu quả bằng cách tận dụng một số lại nguyên liệu tự nhiên sau.

Nước chanh

Pha một muỗng cà phê nước chanh với 5 muỗng cà phê dầu dừa. Sau đó, thoa lên đầu và để yên trong 30 phút. Tiếp đến, gội sạch lại bằng dầu gội.

Giải thích về cách trị gàu này, các chuyên gia cho biết gàu hình thành có thể do sự mất cân bằng độ pH trên da đầu. A xít từ chanh sẽ giúp cân bằng lại độ pH cho da đầu. Dầu dừa thì có khả năng dưỡng ẩm và đặc tính kháng khuẩn.

Giấm táo

Trộn giấm táo vào nước với tỷ lệ 50 - 50, sau đó dùng hỗn hợp này để rửa tóc và da đầu. Để tóc ướt khoảng 15 phút, sau đó rửa lại với nước sạch.

Bằng cách này, a xít trong giấm táo sẽ giúp cân bằng độ pH của da đầu, đồng thời ngăn chặn sự phát triển của nấm gây gàu.

Dầu dừa

Trước tiên, hãy gội đầu bình thường sau đó để cho tóc khô, lưu ý là không dùng nước xả sau khi gội. Thay vào đó, hãy thoa trực tiếp dầu dừa vào tóc, để yên vài phút rồi rửa sạch.

Dầu dừa sẽ thấm sâu vào lớp biểu bì của da đầu. A xít béo trong dầu dừa giúp khôi phục những vùng da đầu bị tổn thương và giảm gàu, theo Mirror.

Nha đam (lô hội)

Hãy lấy nhựa của lá nha đam và bôi lên da đầu, để yên trong 15 phút rồi rửa sạch lại bằng dầu gội. Nhựa nha đam có tính kháng khuẩn và diệt nấm tự nhiên.

Tỏi

Xay nhuyễn tỏi rồi trộn với mật ong cho đến khi chúng thật mịn. Hãy bôi lên da đầu và để trong 15 phút, sau đó rửa sạch bằng dầu gội. Dung dịch tỏi và mật ong có tính kháng nấm tốt, theo Mirror.

Nguồn: Gia đình Việt Nam