Dòng sự kiện:

7 món ngon cải thiện chứng ngại "yêu" của chị em

21:47 11/12/2015
Nếu chị em cảm thấy gần đây mình không còn cảm thấy hứng thú với chồng trong “chuyện ấy”. Đó là dấu hiệu của bệnh ngại “yêu”, ngại gần gũi.

 

 

 

 [mecloud]rjsW2hzQKz[/mecloud]

Hãy tới gặp bác sĩ để nhận được lời tư vấn cũng như phương pháp điều trị khi mới bắt đầu để cuộc sống vợ chồng trở nên viên mãn.

Bên cạnh đó, chị em cũng nên tự thưởng cho mình một cuộc sống hạnh phúc bằng cách ăn những món ăn ngon.

4 món ăn dưới đây không những giàu chất dinh dưỡng mà còn có ích trong việc điều trị chứng ngại “yêu” của chị em nữa đấy.

1. Cháo rau cần, cà rốt, thịt bò


Nguyên liệu:

Rau cần 1 mớ, thịt thăn bò 100g, gạo tẻ ngon 50g, cà rốt 1 củ, hành hoa, nước, gia vị đủ dùng.

Cách làm:

- Rau cần rửa sạch, nhặt bỏ gốc, thái nhỏ. Cà rốt cạo vỏ, thái hạt lựu. Gạo tẻ vo sạch nấu nhừ thành cháo. Thịt bò rửa sạch, luộc chín thái mỏng.

- Phi thơm hành rồi cho rau cần, cà rốt vào đảo qua, sau đó cho thịt bò vào nêm gia vị bắc xuống.

- Đổ tất cả các thứ trên vào nồi cháo đã ninh nhừ và nấu sôi lên là dùng được.

Ăn liên tục trong vòng 7 ngày, mỗi ngày ăn 2 bát nhỏ vào buổi sáng và tối. Món cháo có tác dụng bổ tỳ, ích khí huyết, chống mỏi mệt.

2. Canh tâm sen, lòng đỏ trứng gà

Nguyên liệu:

Tâm sen tươi 10g, lòng đỏ trứng gà (dùng trứng tươi là tốt nhất) 2 cái, giấm và nước, gia vị đủ dùng

Cách làm:

- Đục một lỗ nhỏ trên quả trứng, cho lòng trắng chảy ra ngoài.

- Cho tâm sen vào nồi đổ nước đun lửa to cho sôi, sau đó cho lòng đỏ trứng gà vào đun nhỏ lửa trong vòng 10 phút thì đổ giấm vào và đun sôi là được.

Món canh này có công dụng dưỡng âm, thanh nhiệt, kích thích nhu cầu tình dục cho phụ nữ.

3. Canh ý dĩ, hạt sen, thịt trai


Nguyên liệu:

Ý dĩ, hạt sen 40g, thịt trai 100g

Cách làm:

- Hạt sen bóc bỏ màng, tâm, ý dĩ cho vào rổ đãi như đãi gạo, thịt trai rửa sạch, thái nhỏ

- Cho tất cả 3 thứ trên vào lượng nước vừa đủ đun nhỏ lửa, hầm chín nhừ, ăn liên tục trong vòng 5 ngày.

Món ăn có chứa nhiều chất béo, đạm, canxi, kẽm. Có tác dụng chữa mụn nhọt, băng huyết, an thần, rong huyết, chán ăn...

4. Sứa  trộn trần bì

Nguyên liệu:

Sứa biển 100g, trần bì 10g, đường trắng, gia vị, giấm, dầu ăn đủ dùng

Cách làm:

- Trần bì rửa sạch, thái nhỏ

- Sứa biển rửa sạch, thái nhỏ ngâm vào nước chè tươi 4-5 giờ.

- Cho các thứ trên vào bát to trộn đều là dùng được

Nên ăn trong vòng 1 tháng, cách 1 ngày ăn 1 lần. Món ăn khắc phục những người thờ ơ với tình dục, béo phì, hay bị buồn nôn.

5. Tôm xào ngô, cần tây


Nguyên liệu:

Tôm tươi 300g, cần tây 200g, ngô 20g, nước, gia vị, bột đao (hoặc bột sắn, bột năng) vừa đủ.

Cách làm:

-Cần tây bỏ gốc, rửa sạch. Tôm rửa sạch ướp gia vị

-Cần tây thái khúc xào cùng dầu ăn rồi cho ra đĩa

-Tôm xào chín cho ra đĩa

Ngô nấu cùng với nước sôi, khi chín đổ tôm vào cho thêm một ít bột đao để cho nước sánh, múc ra đĩa rồi rắc cần tây lên, ăn nóng

Món này giúp bổ thận ích khí, thích hợp với người bị suy nhược cơ thể.

6. Kim anh tử nấu cá diếc

Nguyên liệu:

Cá diếc 40g, kim anh tử 20g, gia vị đủ dùng

Cách làm:

-Cá diếc làm sạch

-Cho cá vào chảo rán qua, sau đó đổ nước và kim anh tử vào hầm tới khi cá chín, nêm gia vị là dùng được.

Món ăn có tác dụng làm mạnh tì vị, ích khí huyết, cố tinh. Người thận hư, di tinh, cơ thể gầy yếu suy nhược nên dùng.

7. Súp bào ngư hải sản


Nguyên liệu:

Bột bắp hoặc bột đao 20g, bào ngư thái miếng 50g, thịt cua nạc 50g, tôm nõn 20g, nước dùng gà hoặc nước xương lợn hầm, gia vị đủ dùng.

Cách làm:

-Cho các thứ trên vào đảo cùng với hành phi thơm

-Cho bột đao hoặc bột ngô vào nước dùng gà quấy đều rồi đem nấu chín sền sệt, sau đó cho bào ngư cùng các hải sản đã xào chín vào, nêm gia vị là dùng được.

Ăn khi nóng. Món ăn trên kết hợp các vị thuốc có thể chữa đau lưng, mỏi gối, bổ thận trợ dương, dưỡng huyết. Bào ngư có tính bổ âm, tăng khí, bổ thận, tăng cường sinh lực cho nam giới, chống suy nhược cơ thể…

Chi Chi (Tổng hợp)

Nguồn: Gia đình Việt Nam

Video được xem nhiều nhất: [mecloud]KfJuDenVZ7[/mecloud]