Dòng sự kiện:

8 mẹo vặt biến bạn thành đầu bếp giỏi trong nháy mắt

07:19 04/02/2017
Thêm những mẹo vặt cực hữu ích nữa, bỏ qua là bạn sẽ phải hối tiếc cả đời đó!

1. Chẳng may làm nước sốt hơi quá tay, hãy giữ lại để dùng cho các lần sau bằng cách này.

Cho nước sốt vào ngăn đá tủ lạnh, bạn sẽ giữ được rất lâu và lần sau mang ra dùng thì chỉ việc để rã đông là được.

2. Để trang trí bánh một cách nhanh nhất, chỉ cần một miếng vải ren là đủ.

Phủ vải ren và rắc bột lên trên, bạn sẽ có những chiếc bánh rất đẹp mắt như thế này!

3. Đây là một cách để cắt phô mai rất nhanh.

Để cắt được những lát phô mai thật mỏng, hãy tận dụng chiếc dao gọt vỏ này!

4. Một cách hay giúp bạn vắt được toàn bộ nước trong quả chanh mà không lãng phí chút nào.

Làm nóng chanh khoảng 10 giây trong lò vi sóng, việc vắt chanh sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

5. Nếu chẳng may làm vỡ đồ thuỷ tinh thì đây sẽ là cách giúp bạn thu dọn.

Dùng một lát bánh mì sẽ giúp bạn dọn sạch toàn bộ những mảnh thuỷ tinh vỡ dù chúng rất nhỏ, tránh làm tổn thương đến cơ thể.

6. Tách ngô thật nhanh với mẹo vặt này!

Dùng dao cắt dọc bắp ngô, bạn sẽ không còn phải khổ sở ngồi tách từng hạt nữa.

7. Đong cà phê hay bất cứ loại bột nào thật chính xác với chỉ một miếng băng dính.

Dính một miếng băng dính trên miệng để gạt bột, việc đong đếm sẽ chính xác và dễ dàng hơn.

8. Làm sao để chiếc thớt không xê dịch mỗi khi bạn sử dụng?

Đơn giản lắm, bạn chỉ cần đặt một chiếc khăn ướt bên dưới thớt là được.

Brightside/Trí thức trẻ

Nguồn: Gia đình Việt Nam