Dòng sự kiện:

Bà mẹ sau sinh có nên ăn giá đỗ không?

09:16 30/03/2017
Sau sinh ăn giá được không? Đây là thắc mắc của hầu hết bà mẹ sau thời gian vượt cạn, đang thì ở cữ.

Sau sinh ăn giá đỗ được không?

Sau sinh là lúc cơ thể người mẹ cần được chăm sóc đặc biệt để mau chóng phục hồi. Việc lựa chọn thực phẩm để bồi bổ cơ thể cần được quan tâm. Giá đỗ là loại rau lí tưởng cho các sản phụ, uống nước giá sống sau sinh không chỉ giúp tăng tiết sữa, mà còn nâng cao chất lượng sữa mẹ do giá chứa rất nhiều protein. Không chỉ thế, ăn giá còn giúp sản phụ chống được chứng táo bón và xuất huyết sau sinh.

Sau sinh ăn giá đỗ rất có lợi cho sản phụ, giúp tiết nhiều sữa để nuôi bé

Giá đỗ cũng chứa một lượng lớn vitamin C giúp chống lại quá trình lão hóa tự nhiên của tế bào, làm đẹp da và tăng sức đề kháng cho cơ thể. Vì thế khi giảm cân bằng giá đỗ, các bà mẹ không phải lo lắng da sẽ nhăn nheo, thiếu nước hoặc tái sạm. Vitamin C trong giá cũng giúp chống oxy hóa, kiềm chế sự hình thành melanin và ngăn chặn các sắc tố da. Bên cạnh đó, giá đỗ cũng chứa rất nhiều vitamin A giúp ngăn chặn việc sản xuất tàn nhang, nám da và làm trắng da. Để mẹ có một làn da mịn màng và trắng sáng.

Những người nên kiêng ăn giá đỗ

Đó là những người có biểu hiện chân tay lạnh thiếu lực, lưng, chân đau nhức, đi ngoài phân lỏng. Những người này ăn giá đỗ càng làm bệnh tình nặng thêm, thậm chí gây ra đau bụng đi ngoài nhiều dẫn đến mất nước, huyết khí ngừng trệ làm cho cơ bắp khớp đau nhức, tỳ dạ dày yếu, lạnh dẫn đến các bệnh về hệ thống tiêu hóa ví dụ như viêm dạ dày mãn tính.

Ngoài ra, khi đói bụng không nên ăn giá đỗ vì giá đỗ có tính hàn, bụng đói ăn sẽ không tốt cho dạ dày.

Những người đang uống thuốc cũng không thích hợp ăn giá đỗ.

Theo Gia đình Việt Nam