Bánh tráng cuốn cầu vồng: món ngon vừa dễ làm lại còn đẹp
Cùng thay đổi một chút cho bữa ăn thêm hấp dẫn nhé!
Nguyên liệu:
- 6 miếng bánh tráng
- 2 quả dưa chuột
- 1/2 quả ớt chuông đỏ
- 1/2 quả ớt chuông vàng
- 1/4 củ cà rốt
- 1/4 chiếc bắp cải tím
- Bún (lượng vừa đủ)
Nước sốt:
- 1 muỗng nước mắm
- 2 muỗng nước ép dứa
- 1 muỗng nước lọc
- 1/2 muỗng nước cốt chanh
- 3 tép tỏi băm nhỏ
- Ớt băm nhỏ hoặc tương ớt (1 lượng tuỳ vào mức độ ăn cay của bạn)
Cách làm bánh tráng cuốn cầu vồng
Bước 1:
- Thái hoặc nạo sợi (vừa ăn) các nguyên liệu gồm dưa chuột, ớt chuông, cà rốt, bắp cải tím.
Mách nhỏ: ngâm các nguyên liệu này trong nước đá khoảng 15' trước khi ăn thì tất cả sẽ rất giòn mà không bị hăng đấy!
Bước 2:
- Nhúng từng miếng bánh tráng vào nước cho bánh tráng mềm.
Bước 3:
- Xếp các nguyên liệu vào bánh tráng, mỗi chiếc bánh tráng với đầy đủ các loại rau đã thái và bún rồi cuộn lại.
Bước 4:
- Pha nước chấm gồm nước mắm, nước ép dứa, nước lọc, nước cốt chanh, tỏi và ớt băm nhỏ.
Quá đơn giản nhưng vẫn rất ngon nhé!
Nguồn: Gia đình Việt Nam
- Mách mẹ món ăn giúp trẻ thấp còi cao lớn nhanh
- Trứng mây - món ăn đang "hót hòn họt" trên instagram
- Làm món bánh kem bãi biển vừa ăn ngon vừa tha hồ chụp ảnh "sống ảo"
- Thực đơn cơm nhà 4 món chưa tới 100.000 đồng, rất thích hợp cho ngày mát trời
- 10 kiểu tóc uốn layer phù hợp với mọi gương mặt chẳng bao giờ lo lỗi mốt
- Bạn trai tung ảnh tình tứ bên H'Hen Niê, vẫn dùng cách quen thuộc để che mặt đối phương
- 4 loại vắc-xin dịch vụ rất cần cho trẻ nhỏ: Cha mẹ nhớ kỹ
- 1Dấu hiệu nhận biết "100%" mẹ bầu mang thai bé trai
- 2Hướng dẫn cách cho trẻ ăn hoa quả theo từng tháng tuổi
- 3Mang thai con đầu lòng thường bao nhiêu tuần thì sinh?
- 4"Chuẩn không cần chỉnh" cách tính sinh trai, gái của cổ học phương Đông
- 511 biểu hiện bất thường ở cơ quan sinh dục bé trai mẹ không được bỏ qua