Dòng sự kiện:

Bánh tráng cuốn cầu vồng: món ngon vừa dễ làm lại còn đẹp

Bánh tráng tươi cuộn với thật nhiều rau không chỉ giàu vitamin, tốt cho sức khoẻ và nhan sắc mà còn rất rẻ và ngon nữa.

Cùng thay đổi một chút cho bữa ăn thêm hấp dẫn nhé!

Nguyên liệu:

- 6 miếng bánh tráng

- 2 quả dưa chuột

- 1/2 quả ớt chuông đỏ

- 1/2 quả ớt chuông vàng

- 1/4 củ cà rốt

- 1/4 chiếc bắp cải tím

- Bún (lượng vừa đủ)

Nước sốt:

- 1 muỗng nước mắm

- 2 muỗng nước ép dứa

- 1 muỗng nước lọc

- 1/2 muỗng nước cốt chanh

- 3 tép tỏi băm nhỏ

- Ớt băm nhỏ hoặc tương ớt (1 lượng tuỳ vào mức độ ăn cay của bạn)

Cách làm bánh tráng cuốn cầu vồng

Bước 1:

- Thái hoặc nạo sợi (vừa ăn) các nguyên liệu gồm dưa chuột, ớt chuông, cà rốt, bắp cải tím.

Mách nhỏ: ngâm các nguyên liệu này trong nước đá khoảng 15' trước khi ăn thì tất cả sẽ rất giòn mà không bị hăng đấy!

Bước 2:

- Nhúng từng miếng bánh tráng vào nước cho bánh tráng mềm.

Bước 3:

- Xếp các nguyên liệu vào bánh tráng, mỗi chiếc bánh tráng với đầy đủ các loại rau đã thái và bún rồi cuộn lại.

Bước 4:

- Pha nước chấm gồm nước mắm, nước ép dứa, nước lọc, nước cốt chanh, tỏi và ớt băm nhỏ.

Quá đơn giản nhưng vẫn rất ngon nhé!

Nguồn: Gia đình Việt Nam