Dòng sự kiện:

Bắp cải cuộn thịt sốt cà đưa cơm không biết chán

Theo Trí thức trẻ
09:20 18/03/2017
Bắp cải giòn giòn cuộn với thịt heo béo béo, thêm chút chua của sốt cà, chỉ nghe tả đã muốn thử!

Bắp cải là loại rau dễ mua và dễ ăn, nhưng quanh đi quẩn lại cũng chỉ có xào, luộc, nấu canh... Hãy thử đổi mới với công thức bắp cải cuộn thịt sốt cà dưới đây, vừa đẹp mắt, lạ miệng lại đưa cơm không kém những món giàu đạm, mỡ nào!

Nguyên liệu:

- Nửa trái bắp cải

- 200gr thịt heo bằm

- Mộc nhĩ

- 2 trái cà chua

- Hành tím, tỏi, hành lá, ngò

- Muối, đường, mắm, tiêu, dầu ăn

Cách làm bắp cải cuộn thịt

- Với bắp cải, bạn rửa sạch, cắt bỏ sống lưng

- Trụng sơ cải với nước sôi rồi ngâm vào nước lạnh. Bước này sẽ giúp cho việc cuốn thịt được dễ dàng mà khi om, cải sẽ không bị nát.

- Trụng sơ hành lá rồi cũng ngâm ngay vào nước lạnh.

- Mộc nhĩ ngâm nước cho nở, thái nhỏ.

- Trộn đều thịt và mộc nhĩ với hành tím băm, mắm, muối, đường, tiêu... sao cho vừa ăn.

- Trải bắp cải ra mặt phẳng, cuốn lại như gói nem, dùng hành lá đã trụng buộc chặt lại.

- Băm nhỏ cà chua, băm nhỏ tỏi.

- Xào thơm cà chua với tỏi, thêm nước và nêm chút muối đường.

- Xếp bắp cải vào, sao cho nước ngập ½ thân bắp cải.

- Lật liên tục để cải chín đều.

Nhớ ăn ngay khi còn nóng với cơm nhé!

Nguồn: Gia đình Việt Nam