Dòng sự kiện:

Bí kíp làm món thịt kho dừa "ngon bá đạo" cả nhà thích mê

Theo emdep
07:59 06/08/2017
Thịt kho dừa tuy không phải là món ăn lạ nhưng kho làm sao để miếng thịt mềm ngậy, dừa giòn ngon, màu lên đỏ đẹp lại là cả 1 vấn đề đấy nhé!

Nguyên liệu làm món thịt kho dừa gồm:

- Thịt vai (hoặc thịt ba chỉ): 400 gr
- Quả dừa: ½ quả (Lấy nước và phần cùi dừa)
- Hành củ
- Đường, bột canh, bột nêm, mắm, hạt tiêu, dầu ăn, bột ngọt

Cách làm món thịt kho dừa như sau:

Bước 1: Thịt đem bóp muối cho bớt mùi hôi, sau đó rửa sạch bằng nước lạnh rồi để ráo.

Bước 2: 3 củ hành tím đem bóc vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ.
Bước 3: Dừa gọt hết phần vỏ cứng màu nâu, rửa sạch rồi thái dài (dày khoảng 3 cm), thái dày 1 chút khi ăn sẽ giòn ngon hơn đó!

Bước 4: Thái thịt thành từng miếng con chì, rồi ướp thịt với hành băm + 1 thìa cà phê bột canh + 1 thìa cà phê hạt nêm + 1 thìa cà phê mắm ngon + 1 thìa cà phê hạt tiêu + 1 thìa cà phê đường, ướp trong vòng ít nhất 30 phút.

Bước 5: Cho chảo lên bếp, khi chảo nóng thì đổ 1 thìa cơm đường vào để thắng đường, lấy màu cho món thịt đỏ đẹp hơn (Lưu ý: Đừng để nước hàng cháy đắng nhé!). Sau đó, bạn đổ thịt vào xào với lửa vừa và nhỏ, khi thấy thịt ngấm màu đẹp thì tắt bếp.

Bước 6: Cho dầu vào chảo khác, phi hành băm cho thơm, sau đó đổ thịt và dừa vào xào cùng, cho thêm gia vị nếu thấy cần thiết, xào khoảng 2-3 phút cho miếng thịt săn.

Bước 7: Đổ nước dừa vào xăm xắp mặt thịt, vặn to lửa đun sôi, rồi vặn nhỏ lửa kho liu diu trong vòng 20 phút, khi miếng thịt mềm, màu lên đỏ đẹp là được.

Bước 8: Tắt bếp, bày thịt ra đĩa và ăn với cơm nóng.

Thành phẩm:

Miếng dừa giòn giòn, ăn bùi béo, thịt mềm lên màu đỏ đẹp, cả người lớn và trẻ nhỏ đều mê.

Nguồn: Gia đình Việt Nam