Dòng sự kiện:

Bí quyết giúp món mì xào thập cẩm ngon đúng chuẩn

15:51 14/03/2016
Khâu sơ chế mỳ trước khi xào là yếu tố quan trọng quyết định món mì xào của bạn có ngon hay không đấy nhé!

Những gì bạn cần:

- 3 nửa quả ớt chuông có màu sắc khác nhau.

- 50g thịt bò

- 100g mỳ trứng tươi

- 1 củ hành tây nhỏ

- 2 tép tỏi băm nhỏ

- 3 muỗng canh dầu ăn

Nguyên liệu ướp thịt bò:

- ½ muỗng canh tương nhạt

- ½ muỗng canh dầu hào

- 1 muỗng cà phê bột bắp

- 1 muỗng cà phê dầu mè

- Tiêu xay

Nguyên liệu sốt mỳ:

- 1 muỗng canh tương nhạt

- 1 muỗng cà phê dầu mè

- 1 muỗng canh dầu hào

- Chút đường

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cắt thịt bò thành dải mòng, rồi đem ướp với ½ muỗng canh tương nhạt + ½ muỗng canh dầu hào + 1 muỗng cà phê bột bắp + 1 muỗng cà phê dầu mè + một ít tiêu xay. Trộn đều thịt bò với nguyên liệu ướp, rồi để qua một bên. Hành tây xắt múi cau mỏng. Ớt chuông thái sợi mảnh.

Bước 2: Trộn đều các thành phần trong nguyên liệu sốt mỳ trong một chiếc bát nhỏ thành hỗn hợp hơi sệt. Sau đó, bắc nồi nước nhỏ lên bếp, chờ nước sôi thì cho mỳ trứng vào trụng sơ rồi vớt ra rổ thưa hoặc muôi thủng cho ráo nước.

Lưu ý: Nếu bạn đang sử dụng mỳ trứng khô, bạn cần rửa sạch bằng nước lạnh, để ráo rồi mới thực hiện bước này. Tuy nhiên, nếu dùng mỳ trứng tươi, bạn chỉ cần trụng sơ rồi dùng chế biến luôn. 

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, đợi nóng rồi bạn cho 3 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, cho tỏi băm vào phi thơm trên lửa vừa. Khi tỏi đã dậy thơm, bạn tăng nhiệt thêm chút nữa rồi trút thịt bò vào xào nhanh tay trong khoảng 30 – 50 giây. Trút thịt bò ra đĩa để riêng.

Làm nóng chảo trở lại, cho hành tây và ớt chuông vào xào mềm.

Bước 4: Trút mỳ vào thịt bò vào, thêm bát hỗn hợp nguyên liệu sốt bạn đã trộn đều ở bước 2 vào, đảo nhanh tay và liên tục trong chừng 30 giây cho thấm vị rồi tắt bếp. 

Nhìn hấp dẫn quá! Đây là món ăn bổ dưỡng, lành mạnh nên bạn có thể yên tâm thường xuyên chế biến cho gia đình.

1

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Ngọc Diệp

Nguồn: Gia đình Việt Nam