Dòng sự kiện:

Bí quyết ướp cá nướng thơm lừng, cả nhà tấm tắc khen ngon

Theo emdep
09:17 14/07/2017
Cá vàng ươm, thịt ngấm gia vị, ăn với cơm hay ăn nhậu đều rất tuyệt.

Nguyên liệu làm cá nướng:

+ Cá rô phi 1 con: 700-800 gram

(có thể chọn loại cá khác mà bạn thích…)

+ Sả, ớt, gừng

+ Mắm, muối

Công thức làm cá nướng như sau: 

Bước 1: Đánh sạch vảy cá, mổ bụng, lấy hết ruột và bóc hết màng đen trong bụng cá, sau đó rửa sạch bằng nước lạnh. Dùng dấm hoặc chanh sát vào da cá rồi rửa thật sạch qua nước lạnh cho hết nhớt và bớt mùi tanh, sau đó để ráo. 

Bước 2: Trước khi nướng, phanh cá thành hai nửa cho dễ ngấm gia vị, khi nướng cá cũng nhanh chín hơn.

Bước 3: Sả, ớt băm nhuyễn. 1 nhánh gừng nhỏ dã nát, sau đó lọc lấy nước gừng và bỏ phần bã đi. Lưu ý không dùng quá nhiều gừng khiến cá dễ bị hăng. 

Bước 4: Ướp cá với hỗn hợp sả + ớt + gừng, thêm chút muối và mắm cho dậy mùi thơm. Ướp cá trong khoảng 2-3 giờ để cá ngấm. 

Bước 5: Nướng cá:

+ Cho cá lên vỉ nướng, nướng trên bếp than, hoặc có thể nướng trong bếp điện hay lò nướng. Khi thấy thịt cá săn lại, vàng đều, tỏa mùi thơm là đã chín.

+ Nếu nướng trong lò nướng thì ta để nhiệt độ khoảng 250 độ C, nướng trong 30-40 phút là cá chín. 

Chúc các bạn thành công với cách làm món cá nướng này!

Nguồn: Gia đình Việt Nam

hà nội buổi sáng