Dòng sự kiện:

Cá trắm om dưa ngon cơm ngày đông

Theo Song Chi / MASK
15:30 23/12/2017
Cá om dưa là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình nhưng trong những ngày rét lạnh của mùa đông, nồi cá trắm om dưa chua dịu ăn kèm với các loại rau sống sẽ càng ngon hơn.

Công thức nấu món cá trắm om dưa:

Nguyên liệu

- Cá trắm: 1kg (chọn cá cắt khúc là ngon nhất)
- Hành lá, thì là
- Dưa chua: một bát tô
- Cà chua: 4 quả

Cách làm

- Rửa sạch cá, để ráo rồi rán sơ
- Dưa chua rửa bằng nước cho hết nhớt để ráo
- Cà chua: bổ múi cau
- Hành lá, thì là rửa sạch
- Dùng nồi to có ít dầu ăn đổ cà chua và dưa vào xào, nêm chút gia vị cho ngấm.
- Khi dưa đã được xào mềm thì cho cá đã rán sơ vào, thêm chút nước xâm xấp mặt cá.
- Đun nhỏ lửa, nêm nếm gia vị vừa ăn.
- Để giữ món cá om dưa nóng ấm suốt bữa ăn thì dùng bếp từ đặt ở bàn ăn để đun nồi cá.
- Khi ăn cho hành lá, thìa là đã được cắt khúc dài vào.

Nguồn: Gia đình Việt Nam