Dòng sự kiện:

Các ban nhạc tranh giải thưởng 150 triệu đồng

Yến Anh
17:00 12/03/2018
Cuộc thi “The Band” dành cho các ban nhạc nhóm nhạc đang làm việc, sinh sống tại Việt Nam và ở nước ngoài đã chính thức được khởi động ngày 12-3 tại Hà Nội.

Trong sân chơi sôi động này, các ban nhạc dự thi sẽ được thỏa sức sáng tạo, tự chủ trong sáng tác, chọn ca khúc và định hình phong cách biểu diễn của mình nhằm tạo nên một sân chơi công bằng và đa sắc màu.

Ba giám khảo quyền lực của cuộc thi
Ngoài giải thưởng lớn nhất của cuộc thi là 150 triệu đồng tiền mặt, các thí sinh đạt danh vị cao nhất của cuộc thi sẽ được Ban tổ chức đầu tư sản xuất và phát hành album đầu tay, trở thành ban nhạc đại diện cho VinaPhone, xuất hiện trên các kênh truyền thông…

Ban giám khảo cuộc thi gồm nhạc sỹ Lê Minh Sơn, nhạc sỹ Dương Cầm và biên đạo múa Trần Ly Ly.

Ông Nguyễn Trường Giang, Phó Tổng giám đốc VinaPhone, đơn vị tổ chức chương trình, kỳ vọng sẽ tìm được những nhân tố xuất sắc từ sân chơi này. Thực tế, sân chơi dành cho các ban nhạc, nhóm nhạc từ những năm đầu của thập niên 90  vẫn được coi cái nôi phát triển của những tên tuổi của âm nhạc Việt Nam hiện tại, đó là nam ca sĩ Bằng Kiều của nhóm nhạc Chìa Khóa Vàng, Mỹ Linh của ban nhạc Tây Hồ, rồi đến Thanh Lam bước ra từ Phương Đông...

Nhóm Oplus cũng có mặt trong lễ khởi động cuộc thi

Cuộc thi bắt đầu nhận nhận hồ sơ dự thi từ ngày 12-3 đến ngày 12-4-2018 . Căn cứ vào video clip của các ban nhạc, nhóm thí sinh gửi về, Ban tổ chức sẽ chọn ra những ban nhạc, nhóm nhạc có phần thi xuất sắc tại mỗi khu vực tham dự vòng loại trực tiếp ba miền Bắc – Trung – Nam.

Tại vòng này, các ban nhạc, nhóm nhạc sẽ tham gia thi đấu trực tiếp trên sân khấu. Mỗi ban nhạc, nhóm nhạc sẽ thực hiện một tác phẩm dự thi trong thời gian không quá 5 phút. Kết thúc vòng loại trực tiếp, Ban tổ chức sẽ chọn ra sáu ban nhạc, nhóm nhạc xuất sắc để tham gia vòng chung khảo khu vực được diễn ra vào buổi tối cùng ngày.

Hai ban nhạc, nhóm nhạc có kết quả tốt nhất vòng khu vực sẽ tham gia vòng chung kết toàn quốc. Thời gian tổ chức vòng chung kết toàn quốc sẽ diễn ra vào tháng 5-2018 tại TP.HCM. Mỗi ban nhạc, nhóm thí sinh thể hiện hai tác phẩm dự thi trực tiếp trên sân khấu, tổng thời gian thực hiện hai tác phẩm dài không quá 10 phút.

 

TAG