Dòng sự kiện:

Cách bóc vỏ bưởi trong 5 giây rất gọn

20:39 27/01/2016
Dưới đây là 3 bước sẽ khiến việc bóc vỏ bưởi dễ dàng hơn, gọn gàng mà không dính tay nhé!
Quả bưởi là loại trái cây họ cam quýt lớn nhất trên thế giới. Đúng thế, quả bưởi to hơn so với cam, chanh, chanh Tây, quýt và quất. Có mấy loại trái to hơn, nhưng trong bài hôm nay chúng tôi tập trung vào các loại trái cây chính từ gia đình họ cam quýt. Quả bưởi thường được trưng bày trong mâm quả vào ngày Tết ở mọi gia đình. Quả bưởi được có truyền thống ăn vào dịp Tết là vì được tin rằng nếu ăn bưởi vào ngày cuối cùng của năm cũ và vào ngày đầu tiên của năm mới, sẽ mang lại sự giàu có và may mắn cho gia đình.



Có lẽ bạn đã mua vài quả bưởi cho dịp Tết năm nay rồi, nhưng nếu bạn có khách đến chơi, và bạn muốn bổ quả bưởi ra mời khách. Cách đơn gian nhất và ít dơ tay nhất để bóc vỏ bưởi là gì?
Dưới đây là 3 bước đơn giản mà sẽ khiến việc bóc vỏ DỄ DÀNG hơn, GỌN GÀNG, không DÍNH TAY để bạn đãi cả nhà trái bưởi ngon nhé.

Cắt theo cách này:

1. Cắt đi 2 phần đầu quả bưởi, sâu khoảng 1cm.



2. Khứa một vòng xung quanh quả bưởi từ đỉnh quả xuống dưới đáy. Không quá sâu, chỉ đủ để lưỡi dao chạm vào bên trong quả.



3. Xoay quả bưởi và lặp lại bước trên để tạo thành 2 vết cắt.



4. Chèn ngón tay cái từ bên trên, vỏ quả bưởi sẽ tự “tuột” ra rất dễ dàng.



Bạn có cách nào khác bạn thường dùng để bóc vỏ bưởi gọn gang không?

Nancy và đội ngũ của bạn ấy tại www.imadethisdish.menu chia sẻ công thức món ăn hàng ngày vừa ngon và dễ làm cho phụ nữ hiện đại bận rộn. Bạn có thể download sách dạy nấu ăn miễn phí với 5 công thức bữa tối đơn giản mà sẽ khiến thành viên kén ăn nhất trong nhà cũng phải hài lòng.

 Nancy

Nguồn: Gia đình Việt Nam