Dòng sự kiện:

Cách chế biến món cá bống kho tiêu thơm ngon

17:29 07/01/2016
Cá bống kho tiêu là một món ăn rất quen thuộc đối với người Việt, nhưng để chế biến đúng cách và thơm ngon thì không phải ai cũng biết.

Những gì bạn cần:

- 300gr Cá bống sông

- 150gr thịt ba rọi

- Nước dừa: 1 trái

- Hành lá, hành khô, ớt hiểm, tiêu, tỏi, gia vị

Cách thực biện:

Bước 1: Sơ chế:

+ Cá bống làm sạch, cạo vảy, chặt đầu chà muối cho hết nhớt rồi rửa lại bằng nước ấm vài lần, để ráo nước

+ Thịt xắt miếng mỏng, hoặc thái miếng dày nhưng nhỏ bằng hạt lựu

+ Hành củ, tỏi băm nhuyễn. Riềng thái chỉ. Hành lá ắt nhỏ

Bước 2: Thực hiện

+ Bạn bỏ cá vào tô, ướp tỏi, băm+ 1 muỗng cafe đường+ 1 muỗng dầu ăn +1,5 muỗng nước mắm+ 1 muỗng cafe tiêu+ 1/2 muỗng bột ngọt. Bạn ướp những gia vị này rồi để trong vòng 30 phút cho ngấm nhé!

+ Chuẩn bị nồi kho hoặc tộ. Bạn cho 2 muỗng canh đường thắng+ 1 muỗng canh dầu ăn đun cho sôi. Sau đó, bạn cho cá vào lật qua lật lại để cá nhuộm màu vàng nước hàng. 

+ Xắp cá lại ngay ngắn rồi gắp thịt ba rọi lên trên, 3 trái ớt hiểm xung quang và bỏ riềng lên trên cùng. Nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng đường vào nước kho. Kho với lửa nhỏ

+ Khi thấy cá hơi săn lại, thì đổ nước dừa vào ngập cá. Đậy nồi kho lửa chỏ tới khi cá chuyển qua màu cánh gián đậm hấp dẫn, nước sền sệt vừa ăn, thì tắt bếp.

Sau đó, bạn chỉ cần rắc hành lá, một chút tiêu, lấy ra dĩa ăn cùng cơm nóng nhé! Chúc các bạn thành công!

Ngọc Diệp

Nguồn: Gia đình Việt Nam

Video đang hot:[mecloud]k29qDeHYo6[/mecloud]