Dòng sự kiện:

Cách làm bánh Mochi nước đặc trưng của xứ sở mặt trời mọc

16:45 12/06/2015
Không cần phải đến tận Nhật Bản bạn cũng có dịp thưởng thức bánh Mochi nước trong veo và ngọt ngào ở ngay Hà Nội. Hoặc bạn cũng có thể tự tay làm để cảm nhận tròn đầy hương vị Mochi.

Bánh Mochi nước hấp dẫn thực khách Hà Nội bởi sự tinh tế, quyến rũ ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Để làm được bánh này, người chế biến phải cực kì khéo léo trong từng chi tiết để bánh không bị vỡ mà vẫn giữ được vẻ đẹp “thuần khiết” của Mochi.


Nguyên liệu chủ yếu để làm Mochi là nước, đường, bột đậu tương và bột rau câu.

Các bước làm thì rất đơn giản. Đầu tiên bột rau câu được trộn cùng với đường đã tinh luyện, thêm chút nước và khuấy đều.

Để bánh trong và óng ánh như giọt nước, phải có kỹ thuật quấy bột rất nhuần nhuyễn, không để bị vón vì bột rau câu rất khó tan.

Tiếp theo, đun hỗn hợp này lên rồi để nguội, đổ vào khuôn tròn và đem cất trong ngăn mát tủ lạnh chừng 3 tiếng.

Mochi nước chỉ giữ được nguyên dạng trong vòng 30 phút ở nhiệt độ lạnh.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thưởng thức bánh Mochi ở 2 địa điểm là đường Dịch Vọng Hậu (Cầu Giấy) và phố Trích Sài (Tây Hồ) với giá từ 10.000 đến 20.000 đồng một viên.

VŨ NGA (Tổng hợp)/Theo ĐSPL