Dòng sự kiện:

Cách làm bò cuốn lá cải ngon, thanh mát không gây ngán

Theo Ngôi sao
08:18 07/03/2019
Món ăn làm nhanh, đơn giản, thanh mát và không gây ngán, thích hợp cho các bữa đãi tiệc liên hoan hoặc người ăn kiêng.

Nguyên liệu

- Thịt bò thăn: 200 gr

- Lá rau cải xanh: 1 mớ

- Đồ cuốn: dứa, dưa chuột, cà rốt, chuối xanh, khế chua: mỗi thứ 1 quả

- Bánh đa nem loại cuốn ăn sống: 1 gói

- Bún tươi: 300 gr

- Gia vị: xì dầu, mù tạt

 
Cách làm:

Bước 1:

Thit bò thái miếng con chì dài cỡ 5 cm. Ướp thịt bò với 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa café nước cốt gừng và chút dầu ăn. Để khoảng 15 phút cho ngấm.

Bước 2:

- Chuối xanh tước vỏ, xắt miếng nhỏ dài rồi ngâm vào bát nước sạch có pha chút muối loãng cho không bị thâm.

- Cà rốt, dưa chuột, dứa, khế cắt thành những miếng có độ dài gần bằng nhau để bày vừa đẹp mắt lại dễ cuốn.

- Gừng rửa sạch, cạo vỏ, thái sợi dài.

- Lá cải xanh rửa sạch, vẩy khô.

Bước 3 

Đun sôi nước, cho thịt bò vào chần vừa chín tái, vớt ra bày vào đĩa.

Bước 4:

Pha nước chấm gồm xì dầu và lượng mù tạt vừa khẩu vị ăn cay của bạn. Khi ăn trải rau cải xanh ra, cho thịt bò và các loại rau củ ăn kèm, cuộn lại và thưởng thức cùng nước chấm.

 

Thành phẩm:

Thịt bò vừa chín tới, ngọt mềm và không dai kết hợp cùng các loại rau củ tươi mát rất ngon miệng. Món ăn thích hợp cho các bữa đãi tiệc liên hoan hoặc người ăn kiêng.

Nguồn: Gia đình Việt Nam