Dòng sự kiện:

Cách làm canh chua chay cho ngày lạnh

08:44 22/11/2018
Thời tiết trở lạnh, hãy đổi vị cho cả nhà với món canh chua chay thanh mát, chắc chắn cả nhà bạn sẽ thích.

Nguyên liệu làm canh chua chay

Đậu hũ non khoảng 1 cái là đủ

¼ quả dứa

2 quả cà chua

10 quả đậu bắp

1 nhánh dọc mùng

Me nấu chua ( bán sẵn ngoài chợ, siêu thị)

Hành củ tươi, đường, muối, ớt tươi.

Món canh chua chay thơm ngon cho ngày rằm (Ảnh minh họa)

Các bước làm canh chua chay

Trước tiên bạn đem dọc mùng bóc sạch lớp vỏ ngoài, cắt vát miếng nhỏ, cho vào một ít muối bóp sạch cho ra hết chất ngứa, sau đó rửa sạch với nước để ráo

¼ quả dứa cắt bỏ phần lõi, rửa sạch và cắt vát theo thớ quả dứa

Cà chua rửa sạch thái múi cau

Đậu bắp rửa sạch cắt vát

Đậu phụ non cắt miếng vừa

Phần củ hành băm nhỏ

Đun nóng dầu ăn, phi hành thơm cho cà chua vào xào chín nhừ, tiếp tục cho dứa vào và nêm nếm gia vị.

Me lọc với nước sôi, bỏ phần bã me đi, cho nước me đã lọc vào nồi xào.

Cho nước vào nồi (nước theo dự kiến nhu cầu của bạn) và đun sôi tất cả lên. Sau đó cho dọc mùng và đậu bắp vào đun thêm khoảng 5 phút.

Bạn có thể thêm chút ớt cho món canh có vị cay nhẹ.

Cho đậu phụ non vào đun cùng khoảng 5 phút, cho thêm dọc hành đã cắt nhỏ vào.

Giờ thì bạn tắt bếp, có thể múc ra bát và thưởng thức.

Chúc bạn thành công!

Nguồn: Gia đình Việt Nam