Dòng sự kiện:

Cách làm món miến trộn chay thanh đạm cho ngày Rằm tháng 7

18:15 17/08/2016
Miến trộn là món ăn ngon rất phù hợp cho ngày Rằm tháng 7 - Lễ Vu lan, bạn có thể chế biến món miến trộn chay để bữa cơm ngày Rằm thêm phong phú.
Miến trộn là món ăn ngon, ăn thanh đạm quen thuộc của nhiều gia đình Việt, tuy nhiên vào ngày Rằm tháng 7 - Lễ Vu lan, bạn có thể chế biến món miến trộn chay để bữa cơm ngày Rằm thêm phong phú.
 

 

Cách làm món miến trộn chay thanh đạm cho ngày Rằm tháng 7:

Nguyên liệu làm miến trộn chay

 

- 50g miến gạo

- 1 củ cà rốt bào sợi

- 100g rau bina

- Dầu mè

- Gia vị

 

Cách làm miến trộn chay thơm ngon hấp dẫn

- Ngâm miến trong nước lạnh từ 10 - 15 phút để miến nở.

- Rau bina bỏ rễ, rửa sạch, cắt thành đoạn vừa ăn.

- Đun sôi một nồi nước, cho miến đã ngâm nở vào trụng trong 30 giây đến 1 phút.

- Vẫn nồi nước đó, cho thêm một ít muối và dầu mè. Cho rau bina và cà rốt trụng trong 20 - 30 giây. Vớt ra cho ngay vào tô nước lạnh, nếu cần có thể bóp để rau ra nước. Vớt rau và cà rốt ra để ráo.

- Tỏi đập dập sau đó ngâm trong nước nóng để bớt hăng.

- Làm nước trộn miến gồm: 1 muỗng canh dấm + 1/2 muỗng canh nước nóng + 1/4 muỗng cà phê đường + 1/4 muỗng canh nước tương (hoặc xì dầu, nếu thích).

- Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào trộn đều: miến + rau bina + cà rốt + tỏi + nước trộn.

Bạn đã có món miến trộn chay thật thơm ngon, hấp dẫn cho ngày Rằm tháng 7.

Tham khảo thêm nhiều món ăn khác cho mâm cỗ ngày Rằm tháng 7 thêm phong phú.

>> Hướng dẫn cách làm bánh pía chay cúng Rằm tháng 7

>> 3món canh chay dễ làm mùa vu lan

>> Cách làm món củ sen xào chay chuẩn bị đón rằm

>> Hướng dẫn cách làm món mực chay chiên xù cho ngày Rằm tháng 7

 

Theo Gia đình Việt Nam