Dòng sự kiện:

Cách làm món sườn non tẩm bột chiên giòn ngon tuyệt

20:06 04/01/2016
Sườn non tẩm bột chiên giòn thơm ngon, giòn rụm, sẽ khiến bữa cơm của gia đình bạn đậm đà hơn.

 

Nguyên liệu:

Sườn heo non: 500 gram

Bột chiên giòn

Gia vị cần thiết: Dầu ăn, sa tế, bột năng, hạt nêm, bột tiêu, bún, 2 quả trứng gà, rau sống

Nước mắm, hành và tỏi băm

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế sườn heo

Sườn heo rửa sạch, chặt miếng dài khoảng 5 cm. Cho sườn và chút nước vào nồi luộc qua cho sườn ra hết bọt bẩn rồi rửa sườn lại qua nước sạch.

(Bạn nên chọn những miếng nhiều thịt, có phần nạc và mỡ xen kẽ nhau nhé, hoặc không thích ăn mỡ thì bạn có thể con sường than).

Bước 2: Ướp sườn

Cho sa tế, bột tiêu, hạt nêm vào sườn, rồi dùng bao tay trộn đều, ướp ít nhất khoảng 30 phút cho sườn ngấm gia vị.

Bước 3: Tẩm sườn qua bột chiên

Cho nước lọc vào bột chiên giòn khuấy đều tạo độ sánh. Lấy phần lòng đỏ trứng gà ra bát khuấy đều rồi cho bột vào đánh đều co trứng gà quết vào bột.

Sau đó, nhúng sườn heo vào tô bột cho bột két dính vào sườn.

Bước 4: Chiên sườn

Cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho sườn heo vào chảo chiên nhỏ lửa đến khi sườn heo chín vàng, nhìn sườn có lớp bột óng vàng là được.

Xếp sườn ra đĩa và trang trí cùng chút ra thơm, xà lách cho đẹp mắt và ăn kèm nước tương cà hoặc tương ớt nhé.

Cách làm này thật đơn giản phải không nào? Chúc các bạn thành công!

Ngọc Diệp

Nguồn: Gia đình Việt Nam

Xem thêm video: [mecloud]Zv4nXY5TYB[/mecloud]