Dòng sự kiện:

Cách làm món trứng rán thập cẩm cho bé

Mai Nguyên
08:02 29/09/2018
Món trứng rán thập cẩm với rau củ không chỉ ngon miệng, giàu dinh dưỡng mà còn trông rất bắt mắt dành cho cả gia đình nhé.

Nguyên liệu

- Trứng gà (hoặc vịt): 4 quả

- Nấm rơm: 100g.

- Hành tây: 1/4 củ

- Thịt lợn nạc: 100g

- Hành lá: Vài cọng

- Gia vị: muối, hạt nêm, dầu ăn, hành khô

Sơ chế nguyên liệu

- Thịt lợn nạc: Cắt lát nhỏ, băm nhuyễn với hành khô, hạt nêm, bột ngọt.

- Hành lá: làm sạch, thái mịn.

- Nấm: rửa sạch, cắt bỏ phần đuôi, thái lát mỏng theo chiều dài của nấm, để ráo nước.

- Trứng: Đập trứng vào bát to, lấy cả lòng đỏ và lòng trắng trứng. Đánh tan cùng các nguyên liệu trên.

Món trứng rán thập cẩm với rau củ không chỉ ngon miệng, giàu dinh dưỡng mà còn trông rất bắt mắt dành cho cả gia đình nhé.. Ảnh minh họa

Chế biến

- Bắc chảo lên bếp, đun nóng 1 ít dầu ăn.

- Múc một muỗng hỗn hợp trứng vào chảo rồi láng đều mặt chảo.

- Khi trứng se mặt thì cuộn trứng lại rồi cho trứng ra đĩa, xắt miếng vừa ăn.

Nguồn: Gia đình Việt Nam