Dòng sự kiện:

Cách làm mứt khoai tây dẻo thơm đón Tết

15:00 25/01/2016
Những miếng mứt khoai tây thơm thơm, bùi bùi sẽ khiến khách nhà bạn hài lòng hơn bao giờ hết.
Nguyên liệu:

- 1kg khoai tây (Khoai tây chọn củ tươi, không bị mọc mầm)

- 0,6kg đường trắng

- 500ml nước vôi trong

- 1 thìa cà phê vanilla

- ½ thìa cà phê phèn chua

Cách thực hiện mứt khoai tây: 

Bước 1:  Gọt vỏ khoai tây, rửa sạch rồi cắt thành nững miếng có độ dày 0,5cm. Xả qua với nước để loại bỏ phần bột trắng của khoai.

Bước 2: Ngâm khoai với nước vôi trong, thời gian ngâm khoảng 8 tiếng. Nếu nước vôi đặc các bạn có thể pha loãng ra với nước sao cho lượng nước phải đủ ngập khoai. Ngâm đủ thời gian thì vớt khoai ra, xả 1-2 lượt nước.

Bước 3: Chuẩn bị một nồi nước, đun sôi, cho phèn chua vào khuấy tan rồi cho khoai tây vào chần sơ khoảng 2 phút. Mục đích chính là để khử phèn và khoai mềm dễ ngấm đường hơn.

Bước 4: Vớt khoai ra rổ cho ráo, rắc đường vào ướp, cứ một lớp khoai lại đến một lớp đường. Đợi đến khi đường tan hết mới tiến hành sên khoai.

Bước 5: Trút khoai đã ngâm đường vào chảo/nồi có miệng rộng. Bật bếp đun nhỏ lửa, sên mứt đến khi đường hơi keo lại thì cho vanilla vào đảo nhẹ tay. Trong quá trình sên không nên đảo nhiều, nếu muốn cho đường ngấm đều thì thỉnh thoảng cầm cán chảo/nồi lắc nhẹ.

Quá trình sên mứt sắp hoàn thành là khi đảo mứt bắt đầu nặng tay, khoai có độ trong, đường có xu hướng vón lại thì các bạn chú ý đảo khoai liên tục kẻo đường bể, lửa vẫn giữ nguyên mức như vậy. Giai đoạn này thường rất nhanh nên ngay khi thấy đường khô lại thì đảo khoai thật nhanh tay rồi tắt bếp. Tiếp tục để khoai trong chảo vào đảo đến khi đường kết tinh thành một lớp trắng, mỏng, bám đều vào từng miếng khoai.

Chúc các bạn thành công!

Ngọc Diệp

Nguồn: Gia đình Việt Nam

Video đang hot: 

[mecloud]B0aoDVPPnd[/mecloud]