Dòng sự kiện:

Cách làm ốc xào măng cay ấm bụng ngày đông

07:30 13/01/2019
Trong tiết trời đông lạnh giá, ai cũng thích được thưởng thức hương vị cay nồng, đậm đà để tăng nhiệt cho cơ thể. Nếu vậy, hãy vào bếp thử làm món ốc xào măng cay này xem.

Nguyên liệu làm ốc xào măng cay

- Ốc nhồi hoặc ốc bươu: 1 kg

- Măng lá: 0,5 kg

- Ớt tươi: 2 quả

- Rau gia vị: lá lốt, tía tô, hành lá.

Ốc xào măng cay chắc chắn sẽ đem hương vị mới cho gia đình bạn trong những ngày rét buốt (Ảnh minh họa)

Các bước làm ốc xào măng cay

Trước tiên bạn lấy ốc đã mua về ngâm với vài lát ớt trước khoảng 1 tiếng rồi rửa sạch. Cho ốc vào nồi luộc cho đến khi ốc chín và mở miệng. Tiếp theo, để ốc nguội bớt rồi dùng tăm khều ốc ra bát. Để lại một bát nhỏ nước ốc luộc.

Măng chua thái sợi cho vào nồi luộc, vớt ra để ráo. Rau gia vị rửa sạch, thái nhỏ.

Bạn phi thơm hành khô, cho ốc vào xào săn nêm gia vừa ăn rồi cho ra đĩa. Phi thơm một chút tỏi với dầu ăn rồi cho măng đã sơ chế vào xào săn.

Cho thêm nước ốc luộc vào rồi nêm gia vị vừa ăn. Khi măng săn lại cho ốc đã xào vào. Cho rau gia vị vào đảo đều rồi tắt bếp.

Giờ thì bạn chỉ việc thưởng thức sản phẩm vừa làm, chúc bạn thành công!

Nguồn: Gia đình Việt Nam

hà nội buổi sáng