Dòng sự kiện:

Cách làm rượu hoa quả - đồ uống 'hot' nhất nửa cuối năm 2017

MASK Online
10:15 02/01/2018
Những ngày năm hết tết đến, chị em luôn muốn tìm cho ông xã và gia đình mình một thức uống mới lạ, tốt cho sức khỏe. Tại sao bạn không thử làm rượu hoa quả, đồ uống được chú ý nhiều nhất nửa cuối năm 2017?

Nguyên liệu:

2kg đường phèn 

1kg chanh

1kg quýt

7 quả chuối tiêu

2kg cam

2 quả dứa

Bình thủy tinh 10l

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế hoa quả

Chanh, cam, quýt gọt sạch vỏ và cắt lát

Chuối lột bỏ vỏ, cắt lát

Dứa cắt lát

Bước 2: Xếp hoa quả và ngâm rượu

Xếp hoa quả vào bình, cứ mỗi lớp hoa quả là 1 lớp đường phèn

Sau khi cắt lát thì xếp vào bình. Cứ một lớp hoa quả sẽ cho một lớp đường phèn.

Thời gian ngâm rượu: 1 tháng là có thể dùng được

Nếu thích vị ngọt, thơm, hơi tê tê của men thì giữ nguyên công thức này mà không cho thêm rượu. Nếu thích đậm thì bạn đổ thêm 5 lít rượu. Rượu sẽ đậm và vẫn giữ được vị ngọt của hoa quả.

Hoa quả ra nước kể cả khi chưa có rượu. 

Trong khoảng 1 tháng ngâm rượu nên lắc bình để cho hoa quả được lên men đều.

Không tốn quá nhiều thời gian bạn sẽ có thể thu được bình rượu vừa đẹp mắt lại tốt cho sức khỏe như thế này.

Lưu ý:

- Đây là loại rượu mà ai cũng có thể uống được, kể cả các chị em phụ nữ.

- Không cần bỏ loại bỏ hạt cam, chanh quýt vì sau 1 thời gian dài ngâm vs đường phèn, đường sẽ khử hết vị đắng. Hơn thế nữa hạt cam chanh quýt nó còn là 1 vị thuốc: hạt cam giúp lưu thông khí huyết, giảm đau tiêu viêm; hạt chanh chữa táo bón, chữa ho; hạt quýt giảm đau lưng, sưng đau, viêm tuyến sữa...

- Ngâm trước khi uống khoảng 20 ngày - 1 tháng là hợp lý nhất.

- Có thể bảo quản lạnh để giữ được lâu hơn.

Nguồn: Gia đình Việt Nam