Dòng sự kiện:

Cách làm sữa đậu xanh cốt dừa vừa ngon vừa bổ dưỡng

yeunoitro
14:34 23/04/2017
Với gam sắc bắt mắt cùng mùi vị hấp dẫn, thức uống này hứa hẹn sẽ mang đế cho bạn rất nhiều trải nghiệm lạ đó.

Nguyên liệu chuẩn bị làm sữa đậu xanh cốt dừa

130-150 gam đậu xanh đã cà vỏ

1 lít nước

2 lá nếp

50 gam đường

1 xíu muối

100 ml nước cốt dừa

Cách làm sữa đậu xanh nước cốt dừa

Đậu xanh ngâm nước 3h cho nở mềm. Sau đó bạn cho đậu xanh ra rửa thật sạch.

Cho đậu xanh vào nồi cùng với nước + lá dứa rửa sạch + 1 xíu muối và nấu đến khi đậu xanh chín mềm. Trong khi nấu đậu xanh, thi thoảng bạn nhớ để ý bếp, tránh nước trong nồi trào ra bên ngoài.

Đậu xanh chín mềm, bạn vớt lá dứa bỏ đi. Để nồi đậu xanh nguội thì cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn đậu. Nếu lượng đậu và nước nhiều, bạn nhớ chia ra làm 3-4 mẻ xay nhé.

Sau khi xay đậu xong, bạn lọc hỗn hợp đậu qua rây để nước đậu không bị lợn cợn. Cho sữa đậu vào nồi, thêm đường và đun với lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy để đường nhanh tan.

Đun đến khi nồi sữa đậu sôi, bạn thêm nước cốt dừa, khuấy đều và đun sôi lại. Tắt bếp.

Và giờ bạn chỉ cần cho sữa đậu xanh nước cốt dừa ra cốc/hũ thủy tinh, chờ ấm nguội là đã có thể thưởng thức hương vị được rồi. Nếu bạn thực hiện vào những ngày nắng, bạn đừng quên để thức uống ngon này vào trong ngăn mát tủ lạnh trước khi thưởng thức chừng 2h nhé.

Nguồn: Gia đình Việt Nam