Dòng sự kiện:

Cách làm tóp mỡ rim mắm đơn giản mà hao cơm

15:48 17/04/2018
Chỉ mất vài phút, bạn đã có ngay món để ăn cùng rau củ luộc và cơm trắng tuyệt ngon cho gia đình.

Nguyên liệu:

- 700 gr mỡ than.

- 2 củ hành khô.

- Ớt tươi (nhiều ít tuỳ thích).

- 0,5-1 thìa ớt bột.

- Hành lá vài cọng.

- 2,5 thìa nước mắm ngon.

- 0,5 thìa đường.

- 1 thìa dấm.

- 1/2 thìa mì chính (bột ngọt).

Cách làm:

- Mỡ thăn rửa sạch thái hình vuông hoặc hình chữ nhật khoảng 1,5-2 cm đem rán vàng. Chắt hết phần mỡ tiết ra còn lại tóp.

- Trộn tất cả các loại gia vị đã chuẩn bị ở trên vào một cái bát, quậy cho tan đường.

- Hành khô bóc vỏ thái lát mỏng, ớt cắt dọc quả làm đôi. Phi thơm hành khô và ớt tươi.

- Đổ bát hỗn hợp gia vị vừa pha vào chảo hành quậy đều, khi sánh sệt thì cho tóp mỡ vào đảo đều cho ngấm gia vị.

- Cuối cùng cho hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp. Món này ăn cùng rau củ luộc và cơm trắng rất ngon.

Theo Ngôi sao