Dòng sự kiện:

Cách làm trà đào siêu đơn giản, siêu ngon tại nhà

06:32 03/01/2018
Từ lâu, trà đào đã là một đồ uống giải khát được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên không ít người không yên tâm với mức độ an toàn thực phẩm của đồ uống ngoài thị trường. Và chỉ với vài bước đơn giản dưới đây, bạn có thể tự làm món trà đào siêu ngon tại nhà.

Nguyên liệu:
Đào quả: 1,5kg. Mọi người nên chọn quả to và cứng thì trà sẽ ngon hơn.
Đường nâu: 900gr.
Chanh: 2 quả.
Nước lọc: 800ml.

Sơ chế: 

Đào mua về rửa sạch, tách làm 4 phần, ngâm với nước đã vắt sẵn một quả chanh để đào không bị thâm.
Tách đào xong thì gọt vỏ bên ngoài, xong miếng nào lại thả luôn xuống nước chanh vừa ngâm. Các bạn nhớ nhẹ tay vì đào dễ nát. Đây chính là lý do mà bạn phải chọn đào cứng.
Gọt vỏ xong thì mình vớt đào ra, để ráo nước rồi cho 200gr đường vào đào và trộn nhẹ tay.

Nấu đào:

  • Đổ số đường còn lại vào nồi cùng với nước đã chuẩn bị sẵn, đun sôi nước đường sau đó cho đào đã ngâm đường vào đun. Đun khoảng 12-15 phút, khi miếng đào bắt đầu trong lại thì vớt đào ra một bát nước lọc có sẵn đá để giúp đào giòn hơn. Khi thấy miếng đào nguội thì vớt ra để ráo.
  • Tắt bếp chờ nước đường nguội vắt nốt 1 quả chanh vào nước đường.
  • Cho đào miếng và nước đường vào lọ, để tủ lạnh qua đêm là dùng được.
  • Lưu ý:

    • Do tự làm nên hạn sử dụng là tối đa 7 ngày.
    • Trong suốt quá trình làm thì phải nhẹ tay vì đào rất dễ bị nát.
    • Công thức để pha một ly trà đào đơn giản: một túi trà túi lọc vị đào (nên pha 2 cốc vì sẽ rất đặc), 1 củ sả, 1/4 quả cam, 1 lát cam, một chút nước nóng và đá. Pha trà túi lọc, sả đập dập cho vào nước lúc còn nóng, cho một ít nước đào, thêm nước cam, thêm đá, lát cam tươi và đào miếng là có thể thưởng thức ngay.
    • Ảnh: FB Nguyễn Vũ Vân Anh/Depplus

hà nội buổi sáng