Dòng sự kiện:

Cách luộc trứng kiểu Nhật siêu mềm mịn từ lòng trắng tới lòng đỏ

Theo Trí thức trẻ
07:31 25/02/2017
Món trứng tuyệt diệu này có tên là Onsen Tamago. Nghe miêu tả thì cầu kì nhưng thực ra bạn hoàn toàn có thể làm được món ăn này ngay tại nhà đấy.

Món trứng tuyệt diệu này có tên là Onsen Tamago, với cách làm truyền thống là trứng (Tamago) được luộc chậm bằng cách đặt vào giỏ lưới có buộc dây rồi bỏ xuống suối nước nóng (Onsen).

Cách làm:

- Cho 1l nước vào nồi, đun đến khi sôi thì lập tức tắt bếp.

- Đổ 200ml nước lạnh còn lại vào nồi nước sôi. Nhẹ nhàng đặt 4 quả trứng vào nồi rồi đậy nắp trong 17 phút.

- Trong khi chờ, bạn làm sốt cho trứng gồm nước dùng, mirin và xì dầu bằng cách đun sôi hỗn hợp này trên bếp.

- Vớt trứng ra khỏi nồi nước và để trứng nguội 5 phút. Sau đó, bạn cho trứng vào một âu nước lạnh để dễ bóc vỏ hơn nhé.

- Đập trứng ra bát rồi rưới sốt lên.

Trước khi ăn bạn nhớ rắc hành lá lên trên cùng nhé!

Onsen Tamago có thể được dùng với cơm trắng hay mì đều ngon.

Nguồn: Gia đình Việt Nam