Dòng sự kiện:

Cách muối sung giòn ngon chống ngán ngày Tết

20:30 08/02/2016
Cách muối sung không hề khó, các chị em có thể học cách làm muối sung ngon để chế biến cho gia đình cùng thưởng thức nhé.

Trong những ngày Tết ngoài kim chi muối, hành kiệu hay dưa muối được phổ biến trong các bữa ăn thì bạn có thể chuẩn bị thêm một hũ sung muối giúp bữa cơm ngày Tết bớt ngán.

Nguyên liệu:

- 500g quả sung tươi

- Tỏi

- Chanh

- Ớt

- Gia vị: đường, bột canh, muối

Cách muối sung:

- Sung: Chọn những quả to, không quá non cũng không quá già, sung còn tươi như vậy khi muối mới có thể mềm nhưng vẫn gionfm buifm gia vị cũng vì thế mà ngấm đều và thơm ngon hơn nhiều. Sung bỏ cuống, ngâm trong chậu nước có pha dấm loãng, để qua một đêm (khi muối sung sẽ trắng, không bị thâm).

- Đun sôi nước, cho đường và muối vào, khuấy nhẹ cho tan hoàn toàn. Đến khi nước muối, đường chỉ còn âm ấm thì cho tỏi và ớt thái lát vào.

- Sung vớt ra rổ để ráo, xếp vào lọ thủy tinh, đổ nước muối – đường vào.

- Sau hai tới ba ngày là có thể dùng được rồi.

- Sung muối có thể dùng ăn với cơm, ăn với các món có nhiều mỡ, chất béo, như thịt luộc, hoặc dùng ăn kèm với ốc luộc.

- Sung có thể để nguyên quả hoặc thái đôi, thái lát. Ngon nhất là thái lát hơi dầy rồi pha một bát nước mắm có đường - dấm - tỏi - ớt rồi trộn cho sung thấm đều.

- Pha nước mắm, đường, dấm, tỏi ớt băm nhỏ tạo vị chua cay mặn ngọt rồi rưới lên sung, trộn đều cho ngấm.

- Cuối cùng để giữ sung muối được lâu các bạn cho vào tủ lạnh, dùng dần.

Chúc bạn bạn thành công với cách làm sung này!

Theo Người Đưa Tin