Dòng sự kiện:

Cách nấu cháo cá chép thơm ngon cho mẹ bầu

03:02 07/01/2016
Để có một nồi cháo cá bổ dưỡng và thơm ngon không đòi hỏi nhiều thời gian cũng như nguyên liệu. Nhưng nếu không cẩn thận sẽ rất dễ bị tanh và làm mất vị ngọt vốn có của cá.

Nguyên liệu:

- Cá tươi lọc lấy thịt. Xương cá, đuôi và đầu ninh lấy nước cho ngọt.

- 1 con cá (cá chép hoặc cá quả)

- 1 nhánh gừng

- ½ bát gạo tẻ ngon

- ½ bát đậu Hà Lan

- Gia vị: Muối, nước mắm, hạt nêm, tiêu xay.

- Hành khô, hành hoa, thì là.

Để có một nồi cháo cá bổ dưỡng và trở thành món ngon cho mẹ bầu kén ăn không dễ. Ảnh minh họa

Cách làm:

- Gạo vo sạch, cho vào nồi nước ninh cá sau khi lọc bỏ xương.

- Đun sôi rồi vặn nhỏ lửa liu riu, đậy vung kín cho cháo chín nhừ.

- Có thể cho thêm nắm gạo nếp vào cho nồi cháo được sánh.

- Thịt cá sau khi lọc xương, thái miếng nhỏ, ướp hành khô, gia vị, tiêu, ớt. Để ướp khoảng 45-60 phút cho ngấm.

Khi cá ngấm gia vị, bắc chảo mỡ, phi hành thơm, đổ cá vào, đảo nhanh tay, để lửa to cho cá chín vàng thì tắt lửa.

Nêm nếm gia vị nồi cháo cho vừa ăn.

Hành hoa, thì là thái nhỏ.

Múc cháo ra bát, cho cá đã xào chín vào, rắc hành, thì là, tiêu xay, ăn nóng.

Mai Nguyên

Nguồn: Gia đình Việt Nam

>> MỜI ĐỘC GIẢ XEM VIDEO ĐANG HOT:

[mecloud]z6gQ2XHsBo[/mecloud]