Dòng sự kiện:

Cách nấu cơm gạo lứt đúng phương pháp nhất

15:00 10/08/2016
Gạo lứt là một trong những món ăn hoàn hảo để ăn với thịt, cá, nó cũng là một nguồn chất xơ quan trọng để cải thiện đường ruột của chúng ta và kiểm soát lượng đường, cholesterol trong máu. Dưới đây là cách nấu cơm bằng gạo nứt đúng cách nhất.

Cách nấu cơm gạo lứt đúng phương pháp nhất

Thành phần:

- 1 chén gạo nâu

- 2 ½ chén nước

-  2 muỗng canh dầu ô liu

- Muối

Cách nấu:

Gạo lứt là một nguyên liệu thay thế gạo trắng tuyệt vời và lành mạnh, tuy nhiên điều quan trọng là phải biết cách nấu, bạn sẽ cần sử dụng nhiều nước hơn một chút so với gạo trắng.

- Trước khi nấu bạn nên ngâm gạo với nước lạnh trong 45 phút.

- Đun nóng 2 muỗng canh dầu ô liu trong nồi và thêm gạo lứt vào. Khuấy một vài phút với dầu. Điều này sẽ giúp làm mềm hạt, thêm hương vị và gạo không dính vào nồi.

- Sau một vài phút, thêm 2 ½ chén nước nếu bạn nấu 1 chén gạo

- Thêm một muỗng cà phê muối và khuấy gạo. Đặt nó trên một nhiệt độ cao đến khi sôi.

-Khi gạo sôi để nhỏ lửa trong 40-50 phút.

- Khi cơm chín hạt cơm sẽ mềm và dẻo.

Cách nấu cơm gạo lứt đúng phương pháp nhất

- Để cơm trong khoảng 5 phút trước khi dùng.

Chúc bạn thành công!

Trọng Nguyễn (theo onehowto)

Nguồn: Gia đình Việt Nam