Dòng sự kiện:

Cách ngâm hoa Atiso với đường thơm ngon, hấp dẫn

14:27 22/10/2016
Hoa atiso ngâm đường là một trong những thức uống thơm ngon, hấp dẫn không thể bỏ qua trong những ngày hè nóng bức.

Hoa atiso ngâm đường ngoài công dụng giải nhiệt, giải khát thứ nước này còn mát gan, giải độc và phòng ngừa ung thư, kháng viêm,...hiệu quả. Vì vậy bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn cách ngâm hoa Atiso với đường thơm ngon, hấp dẫn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

-Hoa Atiso khoảng 1kg. Lựa chọn hoa già, màu đẹp mắt, không bị hư hại hay dập nát.

-Đường cát trắng 800g

-Lọ thuỷ tinh để đựng

Lưu ý: tuỳ theo nhu cầu mà chúng ta có thể ngâm hoa Atiso với số lượng nhiều hay ít. Tuy nhiên tỷ lệ của hoa atiso với đường là 1:0,8.

Cách thực hiện ngâm hoa atiso với đường

Ngâm hoa atiso với đường không quá khó khăn nên ai cũng có thể làm được. Chỉ cần bỏ chút thời gian là chúng ta có ngay thức uống tuyệt vời này rồi.

Bước 1: đem hoa atiso rửa kỹ với nước khoảng 2 đến 3 lần để loại bỏ hết chất bẩn. Sau đó vớt ra để ráo.

Bước 2: Dùng dao sắc cắt bỏ phần đế hoa. Sau đó thật khéo léo tách nhuỵ hoa ra khỏi cánh hoa. Phần nhuỵ hoa không dùng để ngâm đường nhưng các bạn có thể phơi khô rồi nấu với nước hoặc ngâm rượu sẽ trở thành thức uống rất tốt.

Khéo léo tách nhụy hoa ra khỏi cánh hoa. Phần nhụy này phơi khô để đun nước hoặc ngâm rượu rất tốt

 

Bước 3: Đem hoa atiso ngâm vào trong nước muối ấm pha loãng khoảng 25 đến 30 phút. Sau đó vớt ra rồi rửa sạch một lần nữa và để ráo.

Bước 4: Cho một lớp đường xuống bên dưới lọ thuỷ tinh rồi rải một lớp hoa atiso. Tiếp đến lại 1 lớp đường, lớp hoa. Làm như thế cho đến khi hết hoa và đường.

Tuy nhiên lớp trên cùng phải là đường để thấm đều vào atiso mới đảm bảo lượng nước ngon, thơm nhất.

Bảo quản lọ hoa atiso ngâm đường tại điều kiện khô thoáng, có nhiệt độ ổn định để đảm bảo sản phẩm ngon, thơm nhất.

Nước hoa atiso ngâm đường có thể dùng trực tiếp hoặc hòa với nước hay làm siro đều rất tuyệt

Bước 5: Sau khoảng 5 đến 7 ngày lượng đường sẽ hoà tan trong lọ và cho nước cốt atiso thơm ngon, đậm đà. Bạn có thể sử dụng trực tiếp nước này để uống hoặc hoà với nước theo khẩu vị ngọt hay nhạt. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng nước này đun lên để thành siro và thưởg thức dần.

Trên đây là cách ngâm hoa atiso với đường. Hi vọng các bạn sẽ thành công với thức uống thơm ngon, bổ dưỡng này.

Phượng Chi

Nguồn: Gia đình Việt Nam