Dòng sự kiện:

Cách ướp cánh gà ngon ứa nước miếng

10:23 26/04/2018
Cánh gà nướng mật ong theo cách này vừa đậm đà, gà vừa giòn không bị khô như nhiều cách làm khác.

Nguyên liu:

- 8 cánh gà
- 30ml mật ong

Gia v ướp

- 15ml dầu hào
- 7ml dầu thực vật
- 5g muối
- 15ml xì dầu loại nhạt màu
- 6 tép tỏi, băm nhỏ
- 10g bột hạt tiêu đen

Cách làm:

- Ngâm cánh gà trong nước sạch 30 phút, sau đó vớt ra, thấm khô bằng giấy, chặt miếng vừa ăn.

- Cho cánh gà ướp với mật ong, mắm, dầu hảo, tỏi xay và bột nêm trong hộp kín rồi để vào ngăn mát tủ lạnh 6 tiếng. 

- Pha 1 muỗng xì dầu, 1 muỗng dầu ăn cùng 1 muỗng mật ong trộn thật đều làm nước sốt.

- Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ trong 15 phút. Khi lò đã nóng, xếp cánh gà vào khay nướng 10 phút thì lấy ra lật cánh gà, dùng cọ phết đều sốt lên bề mặt cánh gà rồi nướng thêm 10 phút nữa là xong. 

Song Chi / MASK