Dòng sự kiện:

Cánh gà nướng chao thơm ngon, lạ miệng

02:18 05/01/2016
Cánh gà nướng chao là món ăn ngon, dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe.

- 8 cánh gà

- 2 viên chao đỏ

- 10ml nước chao

- 15ml canh rượu nấu ăn

- 5ml mật ong

- 10ml dầu hào

- Hành, gừng băm nhuyễn, muối trắng

Sau khi nướng xong, xếp cánh gà ra đĩa để thưởng thức nhé. Ảnh minh họa

Sơ chế:

- Rửa sạch cánh gà, sát muối trắng cho sạch rồi rửa lại bằng nước, để ráo.

- Nghiền nhuyễn chao rồi trộn với dầu hào, nước chao, rượu, mật ong để làm thành hỗn hợp sốt ướp.

-Ướp cánh gà với hỗn hợp chao trong ít nhất 30 phút; nếu có điều kiện bạn ướp qua đêm trong tủ lạnh thì cành ngon.

Cách nướng:

- Xếp cánh gà đã ướp lên lên khay nướng đã lót sẵn miếng giấy bạc ở dưới.

- Cho thịt gà vào nướng ở 200 độ trong vòng 30 - 40 phút.

- Trong lúc nướng bạn có thể lấy gà ra để phết thêm lớp chao lên cho cánh gà đỡ khô rồi cho vào lò nướng tiếp.

- Sau khi nướng xong, xếp cánh gà ra đĩa để thưởng thức nhé. 

Mai Nguyên

Nguồn: Gia đình Việt Nam

>> MỜI ĐỘC GIẢ XEM VIDEO ĐANG HOT:

[mecloud]XNMSk1SX7T[/mecloud]