Dòng sự kiện:

Chân giò hầm đu đủ xanh ngon mà không ngán

Linh An (Sưu tầm)
13:43 23/02/2017
Trong những ngày không khí lạnh tăng cường mà có bát canh chân giò hầm đu đủ xanh thì còn gì tuyệt bằng, vừa ấm người lại vừa dinh dưỡng.

Nguyên liệu cho món chân giò hầm đu đủ xanh

Chân giò: 500 gam.
Đu đủ xanh: 1 quả vừa phải.
Mùi tàu, hành lá, hành khô.
Bột ngọt, nước mắm.

Cách làm chân giò hầm đu đủ xanh

Chân giò: Chặt miếng vừa ăn, rửa sạch, rồi cho vào nồi nước sôi đun qua tầm 2 phút, vớt ra để ráo.

Hành khô: Bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.

Đu đủ xanh: Gọt vỏ, bổ đôi, bỏ hạt, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn.

Mùi tàu, hành lá: Rửa sạch, thái nhỏ.

Đặt nồi lên bếp cùng dầu ăn và hành khô, phi thơm hành lên. Sau đó cho chân giò vào xào đến khi thịt săn lại thì thêm một chút nước mắm, bột ngọt và nước, đun sôi lên. Khi nước sôi thì các bạn đun lửa nhỏ.

Đun tới khi thịt chân giò mềm nhừ ra thì cho đu đủ xanh vào tiếp tục đun với lửa vừa. Tới khi đu đủ chín thì nêm nếm lại cho vừa miệng và cho hành lá, mùi tàu, đun 2 phút nữa là xong.

Nguồn: Gia đình Việt Nam