Dòng sự kiện:

Chế độ ăn giàu chất xơ giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Theo Xinhua/SKĐS
11:06 31/05/2018
Nghiên cứu của các nhà khoa học Úc cho thấy, một chế độ ăn nhiều chất xơ giúp làm tăng vi khuẩn trong dạ dày. Đây là chìa khóa để giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Monash, Melbourne (Úc) đã khám phá ra rằng chế độ ăn giàu chất xơ lên men đã giúp những con chuột thí nghiệm không mắc căn bệnh đái tháo đường týp 1.

Chất xơ dưới dạng bột được đưa vào chế độ ăn của những con chuột. Quan sát cho thấy: Vi khuẩn đường ruột kết hợp tinh bột sản xuất acetate và butyrate, các axit béo ngắn mạch - là một phần quan trọng trong việc giữ cho hệ miễn dịch khỏe mạnh.

Tác giả nghiên cứu - Charles Mackey cho biết: Những chất chuyển hóa có tác dụng chống viêm ngoài việc giúp ngăn ngừa bệnh đái tháo đường còn giúp đẩy lùi nguy cơ phát triển chứng suy tim mạch, dị ứng thực phẩm, viêm ruột và hen suyễn.

Nguồn: Gia đình Việt Nam