Dòng sự kiện:

Cơm nhồi đậu hũ tuyệt ngon cho những ngày chán thịt

Theo Trí thức trẻ
08:10 03/04/2017
Sự kết hợp của lớp vỏ đậu hũ chiên, ướp gia vị vừa mềm, vừa ngọt quyện với vị cơm dẻo, hơi chua nhẹ của giấm khiến món ăn tưởng chừng "chẳng có gì hấp dẫn" lại khiến ta ăn mãi không dừng.

Bắt nguồn là một món ăn truyền thống của người Nhật, song đến nay, món cơm nhồi đậu hũ này cũng rất phổ biến tại Hàn Quốc.

Cùng tìm hiểu cách làm món cơm đậu hũ này nhé!

Nguyên liệu:

- 14 miếng đậu hũ chiên, ướp gia vị, cắt xéo hình tam giác

- 1 gói gia vị trộn cơm của người Nhật (hoặc Hàn)

- 300g cơm gạo dẻo

- 30ml giấm trộn gạo sushi

- Một chút dẩu mè

- Một ít mè rang thơm

Cách làm:

Bước 1:
- Đầu tiên bạn xới cơm ra âu cho nguội bớt chỉ còn âm ấm.

Bước 2:

- Trộn đều cơm với giấm và chút dầu mè, có thể gia giảm tuỳ khẩu vị.

Bước 3:

- Bạn khéo léo tách đậu hũ. Nếu ruột đậu hũ quá dày, thì bạn dùng thìa loại bỏ bớt.

Bước 4:

- Nhồi cơm vào từng miếng đậu hũ.

Bước 5:

- Lăn cơm qua phần bột rau củ gia vị trộn cơm và mè rang là hoàn thành.

Nếu cầu kỳ hơn, bạn có thể trộn cơm với các loại rau củ như cà rốt, dưa leo...

Những ngày ngán thịt ăn món này thì chỉ có chuẩn.

Nguồn: Gia đình Việt Nam