Dòng sự kiện:

Công thức chế biến món bánh Kueh Dadar ngon không thể bỏ lỡ

17:53 10/06/2015
Với lớp vỏ ngoài mềm mại, xanh mướt, thơm mùi lá dứa và phần nhân dừa xào ngọt ngào, tất cả tạo nên nét đặc trưng riêng cho món bánh Kueh Dadar ở Malaysia.


Bánh Kueh Dadar của Malaysia.

Nguyên liêu cần để làm bánh Kueh Dadar:

Phần vỏ bánh:

- 1 quả trứng

- 90g bột mì

- 120ml nước cốt dừa

- 60ml sữa tươi

- 30ml nước

- Gia vị: dầu ăn, đường, nước cốt lá dứa

Phần nhân dừa:

- 120g dừa nạo sấy

- 150g đường thốt nốt (hoặc đường nâu)

- 120ml nước cốt dừa

- một chút muối

- 1 nhánh lá dứa tươi

Cách làm bánh Kueh Dadar như sau:

Bước 1:

 

- Đầu tiên, bạn bào nhỏ đường thốt nốt và cho vào nồi đun khoảng 2-3 phút cùng với nước cốt dừa, chút muối và nhánh lá dứa tươi đến khi đường tan hoàn toàn.

Bước 2:

 

- Tiếp theo bạn cho dừa nạo vào nồi và dùng thìa gỗ khuấy nhẹ, đều tay trong khoảng 1 phút hoặc hơn.

Bước 3:

 

- Khi thấy hỗn hợp trở nên hòa quyện và sánh dẻo thì tắt lửa và nhấc nồi ra khỏi bếp, cho phần nhân nguội bớt.

Bước 4:

 

- Để làm bột bánh, bạn đánh tan trứng, dầu và đường với nhau trong 1 tô lớn.

- Sau đó từ từ rây bột mì vào hỗn hợp và cho thêm nước cốt dừa, sữa tươi, nước cốt lá dứa. Bạn có thể cho thêm 1 chút nước nếu thấy hỗn hợp quá đặc và dùng thìa trộn đều hỗn hợ

Bước 5:


- Bạn đặt chảo lên bếp, văn lửa nhỏ và tráng qua một lớp dầu ăn thật mỏng. Cho 2 thìa hỗn hợp bột đã pha ở trên vào và khéo léo dàn đều để vỏ bánh được tròn.

- Bạn chỉ cần tráng mỗi mặt trong khoảng 30s đến 1 phút là được.

Bước 6:

 

- Sau khi vỏ bánh chín, bạn nhẹ nhàng lấy ra đĩa và xúc 1 phần nhân dừa xào đặt vào chính giữa.

Bước 7:

 

- Cuốn bánh bằng cách gập phần vỏ phía trên trùm gọn hết phần nhân.

Bước 8:

 

- Sau đó gập viền hai bên và cuộn tròn lại.

Bước 9:

 

VŨ NGA (Tổng hợp)/Theo ĐSPL