Dòng sự kiện:

Cùng làm giò hoa làm quà biếu Tết độc, đẹp, lạ

13:38 15/02/2018
Món giò hoa có màu sắc sặc sỡ, đẹp mắt, thơm ngon sẽ là món quà vô cùng ý nghĩa để bạn dành tặng gia đình, người thân vào dịp Tết năm nay.

Nguyên liệu:

- Trứng gà: 3 quả to, nhỏ thì 4 quả

- Giò sống: 300gr

- Trứng muối: 4-5 quả

- Đậu Hà Lan hoặc đậu đũa: 6 quả

- Cà rốt: 1/2 củ

- Mộc nhĩ: 4-5 cái

- Tai lợn: 1/2 cái

- Rau mùi, đầu hành vài cọng

- Gia vị: bột nêm, hạt tiêu

- Giấy nhôm hoặc lá chuối để gói

Cách làm:

- Mộc nhĩ ngâm nước, rửa sạch, cắt chân thái nhỏ. Đậu Hà Lan tước gân rửa sạch, cắt làm đôi. Cà rốt gọt vỏ, thái nhỏ. Rau mùi, cọng hành hoa rửa sạch để ráo nước thái rối.

- Tai lợn rửa thật sạch, luộc chín tới, cắt nhỏ.

- Trứng gà đập ra bát to, thêm chút bột nêm đánh tan, thêm vài giọt màu điều cho màu trứng đẹp (nếu muốn trứng tráng dai và mịn thêm 1/2 thìa cà phê bột năng, đánh tan với trứng lọc qua một lần rây) cho chút dầu ăn ra chảo, đợi dầu nóng thì đổ trứng vào láng mỏng, gắp trứng thật khéo ra đĩa tránh trứng bị rách.

- Đem trộn tất cả các nguyên liệu với nhau vào một tô lớn: giò sống, mộc nhĩ, tai lợn, cà rốt, đậu Hà Lan, rau mùi ta, cọng hành hoa, thêm vào 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, chút xíu bột nêm hoặc nước mắm. Trộn thật đều các nguyên liệu.

- Đặt một miếng giấy bạc ra một mặt phẳng (nếu có lá chuối gói giò sẽ ngon và thơm hơn,nhưng trước khi gói đem hơ qua lá chuối với lửa để khi gói dễ hơn), đặt miếng trứng vừa rán lên trên miếng giấy bạc, phết đều nguyên liệu giò sống vừa trộn lên mặt miếng trứng, xếp trứng muối vào thành một đường thẳng nằm chính giữa miếng trứng, từ từ cuộn lại, chỉnh lại cho tròn đẹp, gấp hai bên đầu lại.

- Đặt vào xửng hấp, lửa trung bình trong khoảng 25-30 phút, gắp giò ra đĩa để thật nguội cắt khoanh tròn. Có thể để vào ngăn mát 15p trước khi mang ra cắt, khi đó giò sẽ dễ cắt hơn.

Theo MASK