Dòng sự kiện:

Cuối tuần đãi cả nhà bánh bí ngô vàng ươm mềm ngọt

Yeunoitro
10:00 15/04/2017
Bánh bí ngô đã từng là món tráng miệng hấp dẫn với hình dáng nhỏ nhăn đáng yêu, màu sắc vàng rộm sau khi chiên nhưng vẫn giữ được sự ngọt ngào và mềm mịn ở bên trong.

Bí quyết chọn bí ngô

– Nguyên tắc là phải chọn những quả có màu cam tươi và ngọt. Bạn có thể cắt 1 lát mỏng và nếm thử nó ngay từ đầu.

Nguyên liệu làm bánh bí ngô

Nửa quả bí ngô

200g hạt đậu đỏ hoặc bột đậu đỏ

200g bột gạo nếp

100g đường trắng

1 mầu bánh mỳ cho lớp phủ

Dầu để chiên

  • Cách làm bánh bí ngô

    Trước tiên, bạn gọt sạch vỏ quả bí ngô, sau đó cắt thành các hình miếng nhỏ. Đặt các miếng đó vào nồi hấp khoảng 25-30 phút cho đến khi mềm hoàn toàn. Nghiền nát bí ngô với một chút nước và đường khi bí ngô vẫn còn nóng. Đặt sang 1 bên đến khi nguyên liệu nguội hẳn.

  • Thêm bột gạo nếp. Khuấy đều hỗn hợp trên và điều chỉnh lượng bột phù hợp.

  • Nhào bột trong vài phút đến khi mềm mịn.

  • Sau đó chia bột thành những viên tròn nhỏ, chia thành 12 phần bằng nhau. Lấy nhân đậu đỏ đã xay nhuyễn cho vào giữa. Cuối cùng bao lại, vê thành hình dẹt.

  • Lấy một chút vụn bánh mỳ phủ bên ngoài chiếc bánh và chiên vàng nâu ở cả 2 mặt. Nếu bạn chỉ chiên ở mức độ vừa thì có thể sử dụng vừng rang thay cho vụn bánh mỳ.

  • Cho lên chảo, chiên vàng đều đến khi chín thì gắp ra, thấm dầu và thưởng thức.

  • Bánh bí đỏ có màu vàng hấp dẫn với nhân đậu đỏ bùi bùi chút vị ngọt ở bên trong sẽ là món ăn vặt hấp dẫn vào dịp cuối tuần.
  • Lưu ý khi làm bánh bí ngô: Có hai cách để làm bánh bí ngô là chiên kỹ và chiên ở mức độ vừa. Chiên kỹ thường dùng cho ngày lễ vì họ cần vẻ bên ngoài đẹp hơn.

    Tuy nhiên nếu bạn không muốn ăn bánh giòn thì chỉ cần sử dụng chảo chiên với lửa nhỏ.

  • Nguồn: Gia đình Việt Nam