Dòng sự kiện:

Cuối tuần vào bếp làm sủi dìn ấm bụng ngày lạnh

Nguyễn Tâm / MASK Onlin
14:45 20/01/2018
Hãy cùng nhau chế biến một bát sủi dìn nghi ngút khói và cảm nhận hơi ấm lan tỏa trên đầu lưỡi để vượt qua cái lạnh của mùa đông năm nay nhé!

Nguyên liệu:

- Bột nếp: 300gr

- Nước lọc: 100ml

- Lạc rang (tùy vào sở thích của bạn và gia đình để có định lượng phù hợp)

- Vừng đen: 100gr

- Dừa nạo: 150gr

- Gừng tươi rửa sạch thái lát hoặc thái sợi

- Đường trắng: 100gr

- Đường phên hoặc đường nâu 100-200gr tuỳ thích ngọt nhiều hay ít.

Thực hiện :

Làm nhân : Cho mè, lạc, dừa nạo, lạc rang, đường trắng vào máy xay sinh tố và thêm 30ml nước xay nhuyễn. Rồi cho nên chảo sên cho thành khối đặc dẻo thì tắt bếp để nguội trút ra đĩa.

Bột nếp nhào với nước lọc sao cho thành khối dẻo không dính tay là đạt. Để bột nghỉ 20 phút trước khi làm bánh.

Cho đường nâu vào đun chảy rồi cho thêm nước lọc và gừng thái sợi vào đun sôi. Muốn ăn nóng thì để nguyên trong nồi...

Cách nặn giống với bánh trôi. Chia đều bột thành từng viên nhỏ vừa ăn cán mỏng. Xúc 1 thìa nhân rồi viên tròn lại. Làm vậy cho đến hết khối bột và nhân. Chấm bánh vào mè rang cho vào luộc hoặc luộc xong chấm mè đều được.

Đun 1 nồi nước sôi thả bánh đã viên vào luộc. Khi sôi 5-7 phút bánh nổi chuyển màu trong là chín. 

Vớt bánh thả vào âu nước lọc rồi vớt bánh từ âu vào bát nhỏ. Khi ăn thêm dừa nạo, lạc rang rồi chan nước đường gừng vào và thưởng thức.