Dòng sự kiện:

Đậu phụ rim tôm thơm ngon khó cưỡng, phù hợp với tiết trời nắng nóng ngày hè

Theo Helino
07:10 25/05/2018
Mùa hè nóng nực khó có cảm giác thèm ăn, nhưng chỉ với vài nguyên liệu đơn giản sau đây thì bạn chẳng cần phải nghĩ ăn gì nữa, hãy vào bếp làm món đậu phụ rim tôm ngọt ngon này nhé.

Nguyên liệu:

1 hộp đậu phụ

10 con tôm

30ml nước tương

1 mẩu gừng băm nhỏ

15ml rượu nấu ăn

Muối, ớt xào, dầu ăn

Cách làm:

Bước 1

Tôm bóc bỏ vỏ, bỏ đầu và chỉ đen sau đó rửa sạch. Đậu phụ cắt miếng vuông vừa ăn.

Bước 2

Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho gừng vào xào thơm sau đó cho tôm vào đảo đều. Thêm rượu và nước tương vào rim chung.

Bước 3

Đổ đậu phụ vào rim chung, thêm nửa bát nước vào đun sôi. Thêm một ít muối, ớt xào vào đun cho đến khi cạn bớt nước và tôm, đậu phụ đã thấm gia vị thì tắt bếp.

Tôm là thực phẩm giàu dinh dưỡng, chứa nhiều protein và giàu canxi, magie và vitamin D. Vitamin D giúp hấp thu canxi. Đây cũng là thực phẩm tốt cho trẻ nhỏ và người cao tuổi. Bên cạnh đó đậu phụ giàu protein thực vật rất tốt cho cơ thể. Vì vậy món đậu phụ rim tôm này ắt hẳn sẽ là một món ăn vừa bổ vừa ngon cho cả gia đình rồi.

Chúc bạn ngon miệng!

Nguồn: Gia đình Việt Nam