Dòng sự kiện:

Đậu phụ xào chay thanh nhẹ cho bữa cơm sau Tết

Theo Trí thức trẻ
10:52 23/02/2018
Sau những ngày Tết, nếu bạn muốn cân bằng lại khẩu vị của gia đình mình thì món đậu phụ xào chay là một gợi ý không tồi đâu nhé!

Nguyên liệu:

5 cây nấm hương tươi

1 bát đậu phụ chiên

2 cây cải thảo nhỏ

15ml dầu hào

15ml nước tương

Một ít muối, dầu ăn

Cách làm:

Dau phu xao chay thanh nhe cho bua com sau Tet

Bước 1

Nấm cắt làm đôi hoặc làm 4. Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho nấm vào đảo qua.

Dau phu xao chay thanh nhe cho bua com sau Tet

Bước 2

Thêm đậu phụ và nước tương vào đảo đều.

Dau phu xao chay thanh nhe cho bua com sau Tet

Bước 3

Đổ một ít nước vào cùng với dầu hào, đun sôi khoảng 2 phút thì cho rau cải thảo vào.

Dau phu xao chay thanh nhe cho bua com sau Tet

Bước 4

Nêm thêm muối cho vừa ăn rồi đảo cho các nguyên liệu chín là xong.

Đậu phụ xào nấm và cải thảo là một món chay ngon miệng mà chế biến nhanh. Món ăn thích hợp thêm vào thực đơn hàng ngày để cân bằng dinh dưỡng với các món thịt cá. Sau những ngày Tết, nếu bạn muốn cân bằng lại khẩu vị của gia đình mình thì món đậu phụ xào chay là một gợi ý không tồi đâu nhé!

Dau phu xao chay thanh nhe cho bua com sau Tet

Chúc bạn ngon miệng!

Nguồn: Gia đình Việt Nam