Đây chính là bí quyết rang lạc giòn tan, béo ngậy mà chị em đang tìm
Thời gian chuẩn bị: 10 phút
Thời gian nấu: 5 phút
Món lạc rang giòn tan, béo ngậy
Nguyên liệu:
- 100g lạc nguyên vỏ
- 1/4 chén dầu ăn
- 1 nhúm muối để trang trí và tăng vị đậm đà
- 1 muỗng cà phê rượu (như vodka)
Cách làm:
- Rửa sạch lạc và để ráo nước.
- Cho chảo lên bếp, để chảo nóng một lúc rồi cho lạc cùng với dầu ăn vào rang, bật nhỏ lửa, đảo đều để lạc không bị cháy
- Sau 4-5 phút, sẽ có những tiếng nổ nhỏ trong chảo. Lúc đó, hãy tắt bếp và đảo trong một phút nữa rồi cho lạc ra đĩa.
- Thêm 1 muỗng cà phê rượu và rắc muối lên sau đó trộn đều.
Mẹo giúp món lạc rang muối của bạn được giòn và ngon:
- Nên cho lạc vào chảo khi dầu ăn chưa quá nóng.
- Lắc chảo hoặc đảo liên tục để lạc chín đều.
- Tắt bếp ngay khi nghe tiếng nổ trong chảo để lạc không bị cháy
Chúc các bạn ngon miệng!
Nguồn: Gia đình Việt Nam
- Bí quyết ngâm hoa Atiso đỏ với rượu tốt cho sức khỏe
- Để đồ ăn không bị mất dinh dưỡng, chị em lưu ý điều này khi nấu ăn
- Cách nấu súp cà chua chuối thơm lừng cho bé yêu
- 4 kiểu nấu cháo sai lầm có thể gây hại cho sức khỏe của bé
- 3 cách nấu cháo tôm ngon giàu dinh dưỡng cho bé
- Thực đơn cơm nhà 4 món chưa tới 100.000 đồng, rất thích hợp cho ngày mát trời
- 10 kiểu tóc uốn layer phù hợp với mọi gương mặt chẳng bao giờ lo lỗi mốt
- Bạn trai tung ảnh tình tứ bên H'Hen Niê, vẫn dùng cách quen thuộc để che mặt đối phương
- 4 loại vắc-xin dịch vụ rất cần cho trẻ nhỏ: Cha mẹ nhớ kỹ
- 1Dấu hiệu nhận biết "100%" mẹ bầu mang thai bé trai
- 2Hướng dẫn cách cho trẻ ăn hoa quả theo từng tháng tuổi
- 3Mang thai con đầu lòng thường bao nhiêu tuần thì sinh?
- 4"Chuẩn không cần chỉnh" cách tính sinh trai, gái của cổ học phương Đông
- 511 biểu hiện bất thường ở cơ quan sinh dục bé trai mẹ không được bỏ qua