Dòng sự kiện:

Đề tài hỗ trợ tâm lý cho bệnh nhi ung thư giành giải nhất nghiên cứu khoa học

10:51 09/01/2017
Hai học sinh lớp 11 đã nhận giải nhất hội thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật cấp trường năm học 2016-2017 của trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành

Hai đề tài “Hỗ trợ tâm lý cho trẻ mắc bệnh tan máu bẩm sinh tại bệnh viện huyết học và truyền máu trung ương” của học sinh Bùi Phương Thảo, Vũ Phương Mai (lớp 11) và “Tổng hợp, nghiên cứu cấu trúc và khả năng phát quang của phức chất Y(III), Eu(III) của học sinh” Nguyễn Duy Kiên, Đoàn Danh Huy (lớp 11) đã xuất sắc giành giải nhất chung kết hội thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật cấp trường năm học 2016-2017 của trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành ngày 7-1 tại Hà Nội. 

Hai giải nhì được trao cho các đề tài “Cây vô cơ chuyển hoá CO2” của học sinh Nguyễn Minh Hiếu, Bùi Hương Trà và “Chuyển đổi quang năng thành điện năng bằng pp Hóa Học” của hai học sinh Nguyễn Thị Minh Cầm, Trần Ngọc Anh. Ngoài ra BTC còn trao 6 giải ba và 7 giải khuyến khích cho các học sinh xuất sắc khác. 

Theo Ths. Nguyễn Tiến Long, Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành, ngay từ khi xây dựng Câu Lạc Bộ Khoa Học (CLBKH) theo “Chương trình nhà trường”, trường đã định hướng phát triển năng lực của học sinh với mục tiêu phát huy  tính tích cực, tự giác, chủ động của HS, hình thành và phát triển năng lực tự học,tự chia sẻ cùng nhau, trên cơ sở đó trau dồi các phẩm chất linh hoạt, độc lập, sáng tạo của tư duy.

Mục tiêu lớn nhất của trường là phát triển năng lực nghiên cứu khoa học (NCKH), giúp học sinh nắm vững quy trình nghiên cứu khoa học ngay trên ghế nhà trường, tự chiếm lĩnh tri thức khoa học” . Mục tiêu này được thực thi  theo 3 bước là tạo sự yêu thích các môn khoa học, giúp học sinh tiếp cận khoa học thông qua các hoạt động của CLBKH, khơi nguồn  tư duy, ý tưởng khoa học thông qua các sự kiện, cuộc thi của CLBKH và Huấn luyện quy trình NCKH thực tế thông qua sự hướng dẫn chọn lọc của CLBKH.

P.V

Nguồn: Gia đình Việt Nam
 

TAG

hà nội buổi sáng

VTVCab_rgb

 

338x282-sonparis

 

adv4